The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đón năm mới trong những ngôi nhà "Đại đoàn kết"
04/01/2021 - Lượt xem: 1062
Niềm vui của những hộ nghèo ở thị xã Ayun Pa vừa được hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” như nhân lên gấp bội bởi họ được đón năm mới trong những ngôi nhà khang trang và ấm áp nghĩa tình. Những ngôi nhà không chỉ hiện thực hóa ước mơ của biết bao hộ nghèo mà còn là động lực để họ phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.
Những ngôi nhà ấm áp
 
Khó có thể diễn tả được niềm hân hoan của chị Ksor H’Nháp (tổ 4, phường Cheo Reo) trong những ngày cuối năm 2020. 17 năm qua, gia đình chị phải sống trong căn nhà tạm, rộng chưa đầy 8 m2. Chồng bỏ đi, một mình chị tần tảo nuôi các con khôn lớn. Vậy nên ước mơ ngôi nhà mới dường như quá xa vời. Và niềm vui đã đến khi gia đình chị được hỗ trợ 30 triệu đồng từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã. Cùng với sự giúp đỡ của người thân, họ hàng cùng chút vốn liếng dành dụm được, căn nhà đã hoàn thành vào cuối tháng 7-2020. Chị trải lòng: “Năm nay, 3 mẹ con mình có nhà mới để ở rồi, không lo cảnh mưa dột, nắng chiếu nữa. Có nằm mơ mình cũng không nghĩ được ở trong ngôi nhà tốt thế này”.
 
Cán bộ MTTQ Việt Nam phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa thăm gia đình anh Nay Krông (bìa trái). Ảnh: Vũ Chi
Cán bộ MTTQ Việt Nam phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa thăm gia đình anh Nay Krông (bìa trái). Ảnh: Vũ Chi

Con đường hẻm trải dài đưa chúng tôi đến thăm gia đình bà Mai Thị Trợ (tổ 2, phường Hòa Bình). Đã hơn 2 tháng được ở trong ngôi nhà mới nhưng với bà, niềm hạnh phúc như vẫn còn vẹn nguyên. Chồng bị mù, cuộc sống gia đình quá khó khăn. Vậy nên, căn nhà “Đại đoàn kết” được BIDV Gia Lai hỗ trợ xây dựng với giá trị 50 triệu đồng có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. “Chưa bao giờ tôi nghĩ được đón năm mới trong ngôi nhà kiên cố do mình làm chủ như thế này. Thật không có gì hạnh phúc hơn. Cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn Mặt trận các cấp đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi”-bà Trợ xúc động nói.

 
Cùng chung niềm hân hoan, anh Nay Krông (tổ 1, phường Đoàn Kết) nghẹn ngào: “Không biết nói gì để bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với MTTQ các cấp cũng như bà con dân làng. Giấc mơ đã trở thành hiện thực. Chúng tôi chỉ biết cảm ơn mọi người thật nhiều”.
 
Động lực vươn lên
 
4 tháng sau khi căn nhà được hoàn thành, chị H’Nháp đã tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo. Căn nhà mới trở nên khang trang hơn với chiếc ti vi nhỏ do chị và con gái lớn dành dụm mua được. Chị cũng sắm cho con gái đang học lớp 5 chiếc bàn học xinh xắn đặt ở góc nhà. Chị chia sẻ: “Cuộc sống đã bớt khó khăn. Vì vậy, mình xin ra khỏi diện hộ nghèo. Theo mình, đây là cách tốt nhất để trả ơn những người đã giúp đỡ mẹ con mình trong suốt thời gian qua”.
 
Còn với anh Nay Krông thì: “Giá trị ngôi nhà không thể tính bằng tiền, bởi ngoài số tiền do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp hỗ trợ, còn có sự đóng góp công sức của họ hàng và bà con làng xóm. Vì vậy, vợ chồng tôi bảo ban nhau sẽ cố gắng làm lụng để vươn lên thoát nghèo, giảm bớt gánh nặng cho xã hội”.
 
3 mẹ con chị Ksor H' Nháp (tổ 4, phường Cheo Reo) vui mừng ổn định cuộc sống trong ngôi nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Vũ Chi
3 mẹ con chị Ksor H' Nháp (tổ 4, phường Cheo Reo) vui mừng ổn định cuộc sống trong ngôi nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Vũ Chi
 
Ông Trịnh Văn Lương-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa-cho hay: Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã ban hành kế hoạch và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” nhằm tạo ra nguồn lực trực tiếp chăm lo, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, MTTQ Việt Nam thị xã đã vận động được trên 420 triệu đồng để xây 11 căn nhà “Đại đoàn kết”, trao 45 suất quà cho hộ nghèo và trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Riêng trong năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã vận động thêm sự chung tay đóng góp của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo. Trong đó, sư cô Thích Nữ Phục Liên (Tịnh xá Ngọc Phú) hỗ trợ 2 căn nhà (trị giá 60 triệu đồng); Thượng tọa Thích Trí Yên (chùa Bửu Tịnh) hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà 30 triệu đồng. 
 
“Mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được xây dựng không chỉ là niềm vui cho các hộ nghèo mà cho cả những người làm công tác Mặt trận. Thời gian tới, MTTQ Việt Nam thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Vì người nghèo”, huy động sự chung tay của cả cộng đồng nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân”-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa nhấn mạnh.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12381/202101/don-nam-moi-trong-nhung-ngoi-nha-dai-doan-ket-5717176/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG