The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồn Biên phòng Ia Pnôn: Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng
01/07/2018 - Lượt xem: 2649
Bằng việc tích cực bám, nắm địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) đã góp phần củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 7 km tiếp giáp với Campuchia, những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Pnôn đã chủ động phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể nơi đứng chân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Đại úy Vũ Đình Truyền-Đội trưởng Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ia Pnôn, cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền tập trung, nhỏ lẻ, đối ngoại được 1.396 lần/5.396 lượt người nghe; tuyên truyền cảm hóa thanh-thiếu niên hư 96 lần/160 lượt thanh niên; tuyên truyền trên loa phát thanh của xã được 58 lần và vận động 7 cháu học sinh nghỉ học đến trường.
 

Tuyên truyền thông qua các đợt khám- chữa bệnh cho nhân dân. Ảnh: A.H
Tuyên truyền thông qua các đợt khám- chữa bệnh cho nhân dân. Ảnh: A.H

Trong quá trình tuyên truyền, đơn vị đã vận dụng linh hoạt nhiều hình thức, phương pháp như thông qua các cuộc họp thôn, làng, sinh hoạt của các đoàn thể; tuyên truyền nhỏ lẻ cho từng hộ gia đình, từng người;  qua việc khám-chữa bệnh; giao lưu văn hóa-văn nghệ... để người dân dễ hiểu, dễ nhớ. Trung tá Đàm Văn Chung-Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Pnôn, cho biết, ngoài tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, một số điều của Luật Phòng-chống bạo lực gia đình, Luật Giao thông Đường bộ, Luật Phòng-chống ma túy... đơn vị còn tập trung tuyên truyền, cảm hóa một số thanh-thiếu niên hư; tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; gặp gỡ các gia đình có con cháu quậy phá, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng để tuyên truyền, vận động con em chấp hành Luật Giao thông Đường bộ. Qua công tác tuyên truyền, nhận thức của người dân trên mọi mặt đời sống đã được nâng lên rõ rệt; tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống bước đầu cũng có chuyển biến tích cực.

Mặt khác, để nhân dân từng bước nâng cao nhận thức về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, Đồn Biên phòng Ia Pnôn cũng đã tập trung tuyên truyền về Luật Biên giới quốc gia, các hiệp định, hiệp nghị, Pháp lệnh Tín ngưỡng-Tôn giáo... Đến nay, đã có 1.052/1.244 hộ dân trong xã ký kết thực hiện nội dung giữ gìn an ninh trật tự thôn làng và 37 hộ ký kết thực hiện bảo vệ đường biên, dấu hiệu mốc giới.

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, Đồn còn triển khai lực lượng giúp dân phát triển sản xuất, “Nâng bước em đến trường”, giúp đỡ người già neo đơn, không nơi nương tựa, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đại úy Vũ Đình Truyền chia sẻ, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã giúp dân 234 ngày công nhổ mì, dọn vườn, nạo vét kênh mương, làm nhà cho gia đình có công với cách mạng; phối hợp với đoàn viên thanh niên của xã và các đội sản xuất thuộc Công ty 72 (Binh đoàn 15) tổ chức nạo vét, khơi thông dòng chảy tại đập Ia Sấp. Ông Rơ Châm A’Lunh (làng Bua) nói như khoe: “Nhờ có Bộ đội Biên phòng thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc nên năng suất 1 ha cà phê, 6 sào lúa nước của gia đình mình đã được nâng lên. Năm ngoái, trừ chi phí, gia đình mình thu về hơn 100 triệu đồng!”.

Ngoài ra, hiện nay, Đồn Biên phòng Ia Pnôn đang tiếp tục “Nâng bước em đến trường” 3 em học sinh, gồm: Rơ Châm H’Cháu (làng Triel), Ksor H’Úc (làng Ba) và Rơ Châm H’Phít (làng Đo Nhỏ, xã Ô Za Tung, huyện Oyadav, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia); hỗ trợ hàng tháng 10 kg gạo cho gia đình bà Rơ Lan Thơm (làng Chan) là người già neo đơn, bệnh tật, không nơi nương tựa; hỗ trợ 2 gia đình có công với cách mạng ở làng Bua mỗi tháng 500 ngàn đồng/hộ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG