The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đội tuyển Việt Nam chờ đợi điều gì từ trận gặp CLB Borussia Dortmund?
24/11/2022 - Lượt xem: 50
Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, trận gặp Borussia Dortmund không chỉ mang tính chất chuyên môn đơn thuần, thay vào đó tuyển Việt Nam có thể học hỏi về cách đào tạo bóng đá trẻ từ đối thủ.

Trao đổi với báo chí vào hôm nay (24/11), huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ nhiều thông tin về trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Borussia Dortmund trong khuôn khổ giao hữu quốc tế chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc mở đầu: “Dortmund là đội bóng rất mạnh về đào tạo trẻ và xây đựng được hệ thống rất tốt. Vì thế, cầu thủ có nền tảng kỹ thuật, chiến thuật đều rất tốt. Tôi chắc chắn rằng, những cầu thủ U23 Dortmund cũng đã có được năng lực rất tốt. Tôi có thể nói rằng cầu thủ nào được khoác áo đội bóng này, coi như họ đã có một nửa thành công trong sự nghiệp.”

Theo huấn luyện viên Park Hang-seo, trận gặp câu lạc bộ Borussia Dortmund mang tính chất quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào khoảng thời gian này.

Huấn luyện viên 65 tuổi cũng tự tin chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong cuộc đấu với đối thủ rất mạnh. 

Ông Park khẳng định: “Về mặt kết quả, tôi chắc chắn rằng, đội tuyển tuyển Việt Nam sẽ không để khán giả phải thất vọng. Còn với mục tiêu thứ hai, tôi cần thử nghiệm một số cầu thủ mới và kiểm tra đội hình của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải đặt cả 2 mục tiêu và thực hiện.”

Doi tuyen Viet Nam cho doi dieu gi tu tran gap CLB Borussia Dortmund? hinh anh 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin tạo nên 'trận đấu trò' trước câu lạc bộ Borussia Dortmund. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, trận gặp câu lạc bộ Borussia Dortmund không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn đơn thuần. Đối đầu câu lạc bộ lớn của nước Đức trở thành cơ hội học hỏi nhiều điều mới mẻ của đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Thời gian gần đây, tôi không có nhiều thời gian để xem Borussia Dortmund thi đấu. Tuy nhiên, vào năm 1999, tôi từng sang Đức để học hỏi và có cơ hội tới sân nhà của đội bóng này. Phải khi tới nơi, tôi mới biết sân có sức chưa tới 80.000 chỗ và cực kỳ ấn tượng. Dù không còn theo dõi đội bóng này thường xuyên, nhưng tôi biết họ rất mạnh và có truyền thống. Trong đội hình Dortmund có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng vì sở hữu hệ thống đào tạo trẻ cực kỳ mạnh.”

Theo ông Park, chính truyền thống đào tạo trẻ cùng với hệ thống giáo dục bóng đá hiện đại ở Dortmund sẽ là bài học cho bóng đá Việt Nam trong dịp giao lưu thi đấu giao hữu và hợp tác lần này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo không ngần ngại chỉ ra: “Bóng đá Việt Nam hiện tại đang có vấn đề trong khâu đào tạo trẻ. Với hệ thống đào tạo trẻ như thế này thì cực kì khó để có thể phát triển. Chúng ta thấy rằng, mọi khía cạnh từ đào tạo trẻ, huấn luyện cần phải được nằm trong một hệ thống.”

“Nếu hệ thống đó không tìm ra được những nhân tài thì chắc chắn gặp vấn đề. Còn nếu tìm không được, chúng ta bắt buộc phải xây dựng lại hệ thống. Chúng ta không có hành động cụ thể để thay đổi hệ thống đào tạo trẻ thì tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ rất khó để phát triển,” ông Park nhấn mạnh.

Hiện tại, ông Park và đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình hội quân và chuẩn bị cho AFF Cup 2022 - giải đấu quan trọng nhất năm nay của bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội từ hôm qua (23/11) và tập luyện mỗi buổi chiều trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Toàn đội có khoảng 7 ngày chuẩn bị cho trận gặp câu lạc bộ Borussia Dortmund trước khi di chuyển đến Vũng Tàu tập huấn.

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Borussia Dortmund sẽ diễn ra vào ngày 30/11 sắp tới trên sân Mỹ Đình. Đội bóng nước Đức sẽ đến Thủ đô Hà Nội sớm một ngày bằng chuyên cơ riêng, sau đó có một số hoạt động giao lưu, hợp tác trước khi bước vào trận đấu chính thức.

Trận đấu này thu hút 40.000 khán giả khi quy tụ những ngôi sao sáng nhất bên phía câu lạc bộ Borussia Dortmund như Emre Can, Mats Hummels hay Marco Reus./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG