The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Ayun Pa
21/01/2021 - Lượt xem: 1657
Sau khi hoàn thành cuộc thi Marathon TP. Hồ Chí Minh ngày 17-1, ngay sáng 18-1, ông Đoàn Ngọc Hải-nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) tự lái xe hơn 600 km đến với học sinh nghèo ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) trong tâm trạng mà theo ông là “đặc biệt” và với mong muốn tiếp nối những hành trình yêu thương.
“Tôi ấn tượng với Ksor H’Bơ Khắp khi cô ấy có những phát biểu làm “nóng” nghị trường Quốc hội trong phiên chất vấn vừa qua. Vì thế, tôi muốn tìm đến quê hương Ayun Pa của cô ấy để làm từ thiện và tìm hiểu phong tục tập quán, con người nơi đây”-ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.
 
Đến với học sinh nghèo vùng xa
 
Ngay khi bạn đọc đọc những dòng này thì ông Đoàn Ngọc Hải đang trên đường thiên lý trực chỉ Tây Bắc tặng quà cho người nghèo ở đây. Chiếc xe cứu thương của ông mới mua 5 tháng đã có số công tơ mét hơn 30 ngàn km. Sau hành trình TP. Hồ Chí Minh-Ayun Pa-Kon Tum-Hội An dài khoảng 1.200 km, ông đã lại lên đường, tiếp tục đến với những thân phận nghèo khó.
 
“Tất cả tôi đều di chuyển bằng chiếc xe này, cũng tự lái một mình thôi. Từ khi có xe, tôi không đi máy bay nữa. Thú thật là chân còn đau sau chặng dài Marathon nhưng cũng phải tranh thủ. Tôi đã có hẹn với 1 vị đại biểu Quốc hội cùng ông ấy lên Tây Bắc rồi nên không trễ hẹn được. Với lại, tôi cũng đi suốt à. Cách đây 10 ngày, tôi đã lên Gia Lai chở hài cốt liệt sĩ từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai về Bắc Giang”-ông Đoàn Ngọc Hải kể.
 
Nhắc tới ông Đoàn Ngọc Hải, rất nhiều người biết đến ông với vai trò công quyền khi “ra quân” dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè ở Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh). Sau khi xin nghỉ việc sớm, ông bán đồng hồ, điện thoại đắt tiền lấy tiền làm từ thiện. Ông cho hay, mình cùng gia đình kinh doanh từ năm 25 tuổi và nhờ mọi việc thuận lợi mà đến 31 tuổi đã giàu có nên đi làm việc Nhà nước cũng trong tâm thế thoải mái.
 
Ảnh: Trần Hiếu

Thầy-cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng ông Hải bên chiếc xe cứu thương của ông. Ảnh: Trần Hiếu 

 
Hết xây nhà cho người mù, xây nhà cho bệnh nhân ở miễn phí, ông lại mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo. Ông cùng chiếc xe này hầu như đã “phủ sóng” trên khắp mọi miền đất nước. Tỉnh, thành nào ông cũng đã đặt chân tới. Cứ mỗi chuyến chở bệnh nhân như thế, ngoài việc miễn phí vận chuyển, ông Hải còn hỗ trợ người nhà đang hoạn nạn thêm 1 triệu đồng.
 
Mới đây, ông gây xôn xao khi bán chiếc xe cổ mà theo lời ông kể là mua với giá 250 triệu đồng nhưng đưa ra bán công khai, có người đã trả 4 tỷ đồng. “Có người trả đến 5 tỷ đồng nhưng tôi đã nhận đặt cọc 500 triệu đồng của người mua rồi, dù chả có giấy tờ gì cả. Họ tin và biết được động cơ của tôi là bán xe để làm từ thiện nên chuyển luôn tiền đặt cọc. Doanh nhân mua xe này giờ trở thành một người bạn của tôi và điều đáng quý là họ cũng như tôi, vẫn thường trích ra mỗi tháng khá nhiều tiền để giúp những hoàn cảnh khó khăn”-ông Hải cho biết.
 
“Mong đến quê hương của cô H’Bơ Khắp”
 
Những ngày cận Tết, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe lên Gia Lai, đến quê hương của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Ksor H’Bơ Khắp. Trên xe, ông chất đủ thứ, nào là sữa, dép, cặp sách. Ông Hải kể: “Nghe cô ấy phát biểu quyết liệt trên nghị trường, tôi thích lắm. Vì thế, tôi nhất quyết phải tìm đến đây để biết thêm được vùng đất sinh ra những con người như vậy. Và cũng không ngờ nơi đây còn quá khó khăn”.
 
Sáng 19-1, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến Trường Tiểu học Chu Văn An (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa) tặng quà cho các em học sinh ở đây. Trường có 424 học sinh, 100% là người Jrai. Thầy Trịnh Đình Tự-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Hôm nay là dịp đặc biệt của trường khi được đón ông Đoàn Ngọc Hải và cô Ksor H’Bơ Khắp đến thăm trường, mang những món quà đến cho học sinh. Đây là sự động viên không nhỏ đối với chúng tôi”.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải và nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khắp tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi của Trường Tiểu học Chu Văn An (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Trần Hiếu
Ông Đoàn Ngọc Hải và nữ đại biểu Quốc hội Ksor H’Bơ Khắp tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi của Trường Tiểu học Chu Văn An (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Trần Hiếu
 
Ít ai biết rằng trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã chiến thắng bản thân tại Giải Marathon TP. Hồ Chí Minh ở cự ly 42,195 km với thành tích 4 giờ 39 phút 02 giây. Ngay chiều hôm đó, dù chưa kịp hồi phục sức khỏe hoàn toàn, ông đã liên lạc với chúng tôi để nhờ hỗ trợ kết nối ông trong chuyến từ thiện này. Vượt qua quãng đường hơn 500 km từ TP. Hồ Chí Minh lên Gia Lai, rồi lại tiếp tục vất vả trên cung đường quốc lộ 25 đang sửa chữa tiếp tục 100 km nữa mới đến nơi. Vẫn đôi dép tổ ong, áo quần đơn giản.
 
Một mình cầm lái chiếc xe cứu thương trên quãng đường dài. Mệt là vậy song ông vẫn ham tìm hiểu tình hình địa phương, về những khó khăn của học sinh khi đến lớp. Ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng, không ngờ ở cao nguyên lại có những vùng khó khăn như vậy. Và ông sẽ quay lại nơi đây chung tay với học sinh nghèo. 
 
Những ai có mặt ở Trường Tiểu học Chu Văn An đều xúc động khi ông Đoàn Ngọc Hải tự tay chọn dép, giày và mang vào cho các em học sinh. Có vẻ cảm giác vẫn còn thiếu, ông nhờ mua thêm 4 chiếc xe đạp nữa tặng cho những học sinh nghèo học giỏi của trường.
 
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Trưởng Công an thị xã Ayun Pa-chia sẻ: “Ở đây, cái gì cũng thiếu, cái gì cũng cần vì cuộc sống người dân đang còn khó khăn. Cần nhất là những tấm lòng hướng về Ayun Pa để cho học sinh nơi đây có thêm điều kiện học tập. Chúng tôi mong có thêm nhiều sự hỗ trợ nữa đến với học sinh, đến với Ayun Pa”.

Trần Hiếu (Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG