The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đoàn công tác Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai
29/03/2019 - Lượt xem: 1797
Chiều 29/3, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương về Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thống nhất đánh giá, qua 10 năm triển khai thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận 62-KL/TW và văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhận thức của nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp có nhiều chuyển biến tích cực; hệ thống tổ chức từ tỉnh đến cơ sở được quan tâm củng cố, kiện toàn. Các cuộc vận động được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc được tăng cường, phát huy; chức năng giám sát, phản biện xã hội từng bước được thực hiện có hiệu quả; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều kiến nghị với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời nhiều vấn đề bức xúc của đoàn viên, hội viên, nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Cũng theo đó, đã chỉ đạo các cấp chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động và triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, sáng tạo trong triển khai các phong trào, cuộc vận động… Từ đó, góp phần khắc phục tình trạng hành chính hóa trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Thường xuyên quan tâm chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm cơ cấu tổ chức, hoạt động hiệu quả, đồng bộ. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện chính sách đối với cán bộ được quan tâm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Phong đã đành giá cao những kết quả mà Gia Lai đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của Đảng, chính quyến đối với MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, đoàn viên và nhân dân; đa đang hóa các hình thức tập hợp nhân dân và tập trung hướng mạnh về cơ sở, phát huy quyền chủ động, sáng tạo của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp trong công tác vận động nhân dân phù hợp với đặc điểm của địa phương, cơ sở; kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới chính sách, chế độ đối với cán bộ MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong thời kỳ mới; tăng cường công tác dân vận của chính quyền các cấp, thể chế hóa cơ chế phối hợp giữa chính quyền các cấp với MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị; tập trung các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại trong thời gian qua. Đối với những đề xuất, kiến nghị của Gia Lai đoàn ghi nhận và sẽ báo cáo lại với Ban Chỉ đạo Trung ương để có hướng tháo gỡ những khó khăn cho tỉnh.

Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG