The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ Chiến thắng 07/01 tại Ratanakiri, Campuchia.
13/01/2014 - Lượt xem: 6011
Nhận lời mời của Ngài Pao Hom Phan, Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia về việc dự Lễ kỷ niệm lần thứ 35 ngày chiến thắng (07/01/1979 - 07/01/2014).

Đoàn cán bộ cấp cao Tỉnh Gia Lai do đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã sang dự Lễ tại thành phố Ban Lung, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.

Thả chim bồ câu vì hòa bình trong Lễ kỷ niệm. Ảnh: Văn Đạt

Trong diễn văn đọc tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Campuchia đã nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của thắng lợi 07/01. Trước ngày 07/01/1979, nhân dân Campuchia trải qua thời kỳ đen tối nhất chưa từng có trong lịch sử, đó là  giai đoạn của chế độ Pol Pot cầm quyền. Chỉ trong thời gian 3 năm 8 tháng 20 ngày sau khi lên nắm quyền, chế độ Pol Pot đã thi hành chính sách cai trị tàn bạo, đã hủy hoại tận gốc rễ cơ cấu xã hội Campuchia, nhân dân bị tước đoạt hết quyền tự do và phải chịu đựng sự hành hạ hết sức nặng nề và có hơn 3 trên 8 triệu người bị giết hại. Những người sống sót phải sống trong địa ngục trần gian. Sự thật dân tộc Khmer đã bị chế độ Pol Pot dìm trong bể máu, bị li tán loạn lạc, phải đối mặt với sự diệt vong nếu không có sự giúp đỡ kịp thời. Thắng lợi ngày 07/01 đã chấm dứt thời kỳ đen tối nhất của Campuchia, đã kịp thời cứu sống, hồi sinh dân tộc Khmer trước họa diệt chủng của chế độ Pol Pot, mở ra thời kỳ mới của đất nước Capuchia, thời kỳ hòa bình, thống nhất và phát triển. Để có được chiến thắng quan trọng đó, đông đảo những người yêu nước Campuchia đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh để giải phóng Dân tộc thoát khỏi chế độ diệt chủng, đồng thời nhân dân Campuchia đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân yêu chuộng hòa bình, tự do và công lý trên toàn thế gới, đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn chí tình, chí nghĩa trên tinh thần quốc tế cao cả, trong sáng của nhân dân Việt Nam, của Quân tình nguyện Việt Nam. Nhân dân Campuchia mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn đó.

Văn Đạt

Dâng hoa, dâng hương đến các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ tỉnh Ratanakiri. Ảnh: Văn Đạt

Trước đó Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong sự nghiệp quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ tỉnh Ratanakiri.

Văn Đạt

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG