The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điện về khu tái định cư làng Dơ Nâu
28/12/2021 - Lượt xem: 1144
Cuối tháng 7-2021, 123 hộ dân di cư tự do ở 4 xã Kon Chiêng, Kon Thụp, Đak Trôi, Lơ Pang của huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) chính thức được di dời về khu dân cư tập trung làng Dơ Nâu (xã Kon Thụp). Những ngày đầu xây dựng khu tái định cư, Điện lực Mang Yang phối hợp với UBND xã Kon Thụp và Phòng Dân tộc huyện để triển khai cấp điện ban đầu cho 2 trạm bơm nước và nhà sinh hoạt cộng đồng của làng.

Tiếp đó, Điện lực Mang Yang đã huy động nhân lực để triển khai xây dựng trạm biến áp 160 kVA, 557 m đường dây trung áp, 1.268 m đường dây hạ áp. Mới đây, công trình đã được đóng điện và đưa vào sử dụng. Anh Lăng Văn Sỹ bày tỏ: “Ngày trước, gia đình tôi phải sống trong căn nhà tạm ở xã Kon Thụp, điện thì chập chờn do dùng nhờ nhà hàng xóm. Từ khi có dự án di dân, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, gia đình tôi được cấp đất tại khu tái định cư. Vợ chồng tôi đã mạnh dạn vay thêm tiền để xây dựng căn nhà khang trang. Đặc biệt, điện cũng được kéo về tận nhà, giúp chúng tôi thuận lợi hơn trong sinh hoạt, sản xuất”.

Kéo điện về khu tái định cư làng Dơ Nâu (xã Kon Thụp, huyện Mang Yang). Ảnh: Hà Duy

Ông Hồ Đức Huấn-Giám đốc Điện lực Mang Yang-cho biết: “Chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất trong giải quyết các hồ sơ người dân đề nghị cung cấp điện. Khi nhận đơn đề nghị, chúng tôi đã nhanh chóng cử cán bộ, công nhân viên đến khảo sát kỹ càng, hướng dẫn bà con làm các thủ tục cấp điện, hỗ trợ thi công đường dây sau công tơ đến tận nhà. Bên cạnh đó, Điện lực còn lắp đặt hệ thống RF Spider để người dân theo dõi thường xuyên chất lượng điện năng, thông số vận hành đảm bảo cho bà con sử dụng điện an toàn, liên tục”.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Tiến Sỹ-Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Dân tộc huyện Mang Yang-cho hay: “Đến nay, Điện lực Mang Yang đã kéo điện về cho bà con làng Dơ Nâu. Sau khi ổn định chỗ ở, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con sản xuất, sử dụng điện hiệu quả phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đến nay, cơ sở hạ tầng tại khu tái định cư đã từng bước hoàn thiện. Toàn bộ nhà ở được xây dựng kiên cố, hệ thống các công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng chuẩn nông thôn mới. Vị trí của khu tái định cư được quy hoạch gần trung tâm xã, trường học và khu vực sản xuất bảo đảm điều kiện đi lại, học tập và sinh hoạt cho người dân”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Thông báo kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2021
Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG