The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điền kinh Việt Nam kỳ vọng đội 4x400m nữ gây bất ngờ ở Asiad
15/02/2014 - Lượt xem: 2216
Theo bảng điểm năm 2013 của Liên đoàn điền kinh châu Á, đội tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam đứng thứ sáu châu lục nhưng các nhà chuyên môn tính toán rằng đội có thể cạnh tranh ngôi dẫn đầu nếu tập hợp được lực lượng mạnh nhất.

Tại SEA Games 27, đội 4x400m nữ của Việt Nam giành HC bạc với thành tích 3 phút 36 giây 92 và lập kỷ lục quốc gia mới. Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa thể hiện đầy đủ khả năng của dàn VĐV trẻ này. Ở đường chạy SEA Games, đội Việt Nam đã bỏ xa đối thủ Thái Lan sau 2 lượt chạy đầu tiên nhưng bị đối thủ vượt lên ở đoạn đánh đích.

tiep-suc-8805-1392368627.jpg

Bộ tứ Oanh - Thủy - Thúy - Lan giành HC bạc tại SEA Games 27. Ảnh: HH.

Một yếu tố nữa khiến thành tích của đội Việt Nam ở SEA Games không tốt như khi tập luyện là do trụ cột Nguyễn Thị Huyền bị chấn thương khiến đội phải dùng VĐV dự bị Nguyễn Thị Thủy. Theo tính toán của Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, thành tích tốt nhất của Nguyễn Thị Huyền là 52 giây 98, chênh lệch gần 5 giây so với VĐV dự bị Nguyễn Thị Thủy. Vì thế, nếu duy trì được bộ tứ Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Thúy - Nguyễn Thị Huyền - Nguyễn Thị Oanh thì thành tích chung của đội có thể cải thiện được khoảng 5 giây.

Ngoài ra, theo đánh giá của ông Nguyễn Mạnh Hùng, phong độ của cả Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games vừa qua chưa phải ở giai đoạn sung sức nhất nên cả hai vẫn có thể cải thiện được khoảng một giây mỗi người. Dựa trên tính toán cơ học này thì đội tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam có thể đạt mức 3 phút 30 giây nếu các thành viên đều đạt phong độ tốt nhất. Thành tích trên tương đương với mức HC bạc ở Asian Games trước nhưng lại vượt xa thành tích HC vàng ở giải vô địch châu Á 2013 của đội Ấn Độ (3 phút 32 giây 26).

Ông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá: “Thành tích của mỗi đội tuyển ở các giải đấu luôn có sự dao động và tùy theo phong độ cụ thể của từng thành viên cũng như khả năng phối hợp. Mức thành tích HC vàng Asian Games trước hơn thành tích của đội Việt Nam khoảng 7 giây và nhiệm vụ của chúng ta trong thời gian còn lại là rút ngắn tối đa khoảng cách này”Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đội tiếp sức 4x400m là trọng điểm đầu tư của điền kinh Việt Nam trong năm nay. Để cải thiện thành tích, các VĐV cần có thời gian tập huấn lâu dài cùng nhau. Vì thế, có thể đội sẽ được ưu tiên tập huấn tại nước ngoài với những chuyên gia giỏi.

Theo VnExpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG