The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điểm tựa của người dân vùng biên giới Ia Grai
20/08/2020 - Lượt xem: 2595
Những năm qua, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường bám địa bàn, hỗ trợ địa phương nhiều việc làm thiết thực, trở thành điểm tựa vững vàng của người dân vùng biên.

 

 Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chía phát tài liệu tuyên truyền cho người dân làng Beng (xã Ia Chía, huyện Ia Grai). Ảnh: Phan Lài
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chía phát tài liệu tuyên truyền cho người dân làng Beng (xã Ia Chía, huyện Ia Grai). Ảnh: Phan Lài
 
Tương tự, Đồn Biên phòng Ia O cũng phân công đảng viên về sinh hoạt cùng các chi bộ thôn, làng. Đồng thời, 22 đảng viên được giao phụ trách, giúp đỡ 100 hộ khó khăn. Đơn vị cũng nhận chăm sóc 9 người cao tuổi neo đơn. Đặc biệt, khi dịch bệnh bạch hầu xảy ra trên địa bàn và trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Ia O đã thành lập các chốt chặn ở khu vực biên giới trực 24/24 giờ; phối hợp thành lập một tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ xã phòng-chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng dịch.
 
Chung tay xây dựng nông thôn mới
 
Với phương châm “bám cơ sở, bám địa bàn”, Đồn Biên phòng Ia Chía đã hỗ trợ địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đơn vị đã phối hợp với các đơn vị góp kinh phí và ngày công giúp người dân xây mới và sửa chữa hàng chục ngôi nhà; giúp 2 hộ dân thoát nghèo bền vững; huy động hơn 270 ngày công đào hố rác, dọn vệ sinh, rào vườn; giúp địa phương thành lập và duy trì hoạt động 10 tổ tự quản trật tự thôn, làng.
 
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O hỗ trợ người dân xã Ia O dọn dẹp đường liên thôn. Ảnh: Phan Lài
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O hỗ trợ người dân xã Ia O dọn dẹp đường liên thôn. Ảnh: Phan Lài
 
Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức cán bộ, chiến sĩ hành quân dã ngoại về các thôn, làng biên giới giúp dọn vệ sinh 8 km đường liên thôn; sửa chữa, nạo vét 3 giọt nước; cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 người dân; tặng quà cho 80 gia đình chính sách, hộ nghèo; làm chuồng trại chăn nuôi gia súc cho 1 hộ dân…
 
Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện-cho hay: Ngoài hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, hướng dẫn người dân thực hiện nếp sống văn minh, đấu tranh với tội phạm để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
 
Trao đổi với P.V, bà Nguyễn Thị Lành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Grai-cho biết: Thời gian qua, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã làm tốt công tác dân vận với nhiều hoạt động ý nghĩa. Nhờ đó, một số yếu tố phức tạp về an ninh dần được loại bỏ; những vấn đề mới phát sinh được phát hiện, xử lý kịp thời không để phức tạp kéo dài. Từ đó, nhân dân càng có thêm niềm tin, yên tâm để lao động, phát triển sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8205/202008/diem-tua-cua-nguoi-dan-vung-bien-gioi-ia-grai-5696379/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG