The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điểm sáng công tác nhân đạo, từ thiện
04/03/2020 - Lượt xem: 3664
Hội Chữ thập đỏ phường Phù Đổng (TP. Pleiku) hiện có 436 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội cơ sở. Những năm qua, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, huy động hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ của các tập thể, cá nhân để giúp đỡ những số phận thiếu may mắn vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
Qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trên địa bàn phường đã có 5 cá nhân trợ giúp hàng tháng cho 5 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (200.000 đồng/người/tháng). Ông Huỳnh Sơn-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường-cho hay: Hội CTĐ phường đang tiếp tục xác minh thêm 2 trường hợp nữa để vận động các cá nhân trợ giúp hàng tháng. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận động các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn như: Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa, Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Gia Khang, Honda Toàn Trung... hỗ trợ gạo ăn hàng tháng cho 3 cháu mồ côi và thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn vào các dịp lễ, Tết. Dịp Tết Canh Tý 2020, Hội đã huy động kinh phí để tặng hơn 370 suất quà trị giá trên 110 triệu đồng cho người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh nghèo vượt khó...
 
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
 
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-nhận xét: “Công tác thiện nguyện được Hội CTĐ phường Phù Đổng thực hiện rất tốt, tạo niềm tin với người cho lẫn người nhận, nhân lên nét đẹp văn hóa nhân đạo vì cộng đồng, góp phần tích cực vào mục tiêu an sinh xã hội ở địa phương. Vì vậy, Hội CTĐ phường thường xuyên được biểu dương, khen thưởng”.
 
Nhờ làm tốt tuyên truyền, vận động, lấy hiệu quả công việc làm phương châm hoạt động mà công tác CTĐ phường Phù Đổng đã thu hút nhiều người tham gia. Nếu năm 2017 trên địa bàn phường chỉ có khoảng 20 người đăng ký hiến máu tình nguyện thì năm 2019 có 98 người sẵn sàng hiến máu cứu người. Nhiều thanh niên tham gia hiến máu hơn 5 lần như anh Trần Cao Tài, anh Nguyễn Giang Nam, chị Nguyễn Thị Ngọc Tiềm (cùng ở tổ 2), anh Nguyễn Hoàng Long, chị Nguyễn Quyên Tú (cùng ở tổ 5), chị Trịnh Thị Loan (tổ 7)... 
 
Trao đổi với P.V, Chủ tịch Hội CTĐ phường Phù Đổng tin tưởng: “Chứng kiến những việc làm cao đẹp, nhân văn, đầy ý nghĩa, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người tham gia công tác Hội CTĐ và tích cực làm từ thiện, sẵn sàng hiến máu cứu người, góp phần thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG