The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đề xuất mới về cấp Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện
30/11/2020 - Lượt xem: 1758
Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện, thay thế Thông tư 05/2015/TT-BTTTT.

 

 

Ảnh minh họa

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 23/03/2015, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Thông tư 05/2015/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, thu hồi giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện.

 

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 16 Luật Tần số vô tuyến điện và khoản 3 Điều 4 Thông tư 05/2015/TT-BTTTT, thời hạn tối đa của Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (Giấy phép) là 10 năm. Đối với trường hợp cấp lần đầu là 10 năm thì được xem xét gia hạn 01 năm. Tất cả các trường hợp đã được cấp phép với thời hạn tối đa theo quy định, sẽ không được tiếp tục gia hạn. Do đó, tổ chức, cá nhân nếu muốn tiếp tục sử dụng thiết bị vô tuyến điện phải làm thủ tục cấp mới Giấy phép. Như vậy, trường hợp thiết bị đã từng được cấp phép với thời hạn tối đa theo quy định và vẫn đang hoạt động tốt nhưng Giấy phép hết hạn, buộc phải thực hiện thủ tục cấp mới Giấy phép nếu muốn tiếp tục sử dụng.

 

Theo quy định của Thông tư 05/2015/TT-BTTTT, hồ sơ cấp mới Giấy phép có 05/10 mẫu bản khai cấp mới phải kê khai số giấy chứng nhận hợp quy của thiết bị. Tuy nhiên, yêu cầu kê khai số chứng nhận hợp quy trong bản khai cấp mới đối với các thiết bị đã từng được cấp phép (do giấy phép hết hạn 10 năm hoặc quá hạn gia hạn) gây khó khăn tới người sử dụng khi làm thủ tục cấp mới.

 

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất phương án hỗ trợ phí và lệ phí cho chủ tàu cá (công văn số 2488/VPCP-TKBT ngày 15/9/2020 của Văn phòng Chính phủ và văn bản số 1063/TTg-NN ngày 12/8/2020). Theo qui định tại Luật Thủy sản 2017, tàu cá từ 15m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Tuy nhiên, với các qui định về cấp phép; phí, lệ phí sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện hiện nay thì các thiết bị giám sát hành trình tàu cá không thuộc đối tượng được miễn phí sử dụng tần số. Để được miễn phí sử dụng tần số, cần thiết sửa quy định đối với đài vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề tại Thông tư 05/2015/TT-BTTTT.

 

Vì vậy, cần thiết phải xây dựng Thông tư thay thế Thông tư 05/2015/TT-BTTTT theo hướng sửa đổi các quy định không còn phù hợp, giải quyết vướng mắc cấp phép sau 10 năm, giảm thành phần hồ sơ để tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ công cấp độ 4, miễn giảm lệ phí, phí sử dụng tần số cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

 

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG