The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đề nghị thu hồi hơn 4,6 tỷ đồng sai phạm tại TP. Pleiku
29/05/2023 - Lượt xem: 138
Ngày 29-5, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có Thông báo Kết luận thanh tra số 245/TB-TTr về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng-chống tham nhũng và việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí giai đoạn 2019-2022 tại UBND TP. Pleiku. Theo đó, nhiều đơn vị thuộc quản lý của UBND thành phố để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 4,64 tỷ đồng.

Theo đó, qua thanh tra về công tác quản lý, sử dụng kinh phí, Thanh tra tỉnh đã phát hiện tại 10 phòng, ban chuyên môn, 8 xã và 6 trường học trên địa bàn thành phố đã để ra sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách.

Điển hình như tại Ban Quản lý các dự án Đầu tư xây dựng thành phố đã để xảy ra sai phạm trong việc nghiệm thu, thanh quyết toán không đúng quy định, phải thu hồi vào ngân sách tổng số tiền 2,868 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với việc lắp đặt thang lên mái tại một số trường học và việc thực hiện chạm khắc lên các mặt trụ đá đối với công trình cải tạo Hoa viên Nguyễn Viết Xuân, Thanh tra tỉnh đã yêu cầu Ban Quản lý thực hiện khắc phục đúng hồ sơ thiết kế và bản vẽ theo quy định.

Còn tại Phòng Tài chính-Kế hoạch đã chi khoán công tác phí, chi làm ngoài giờ, chi liên hoan không đúng quy định. Trong đó, các khoản chi không đúng quy định buộc phải thu hồi nộp ngân sách số tiền 46 triệu đồng. Cùng với đó, đơn vị phải thu hồi hơn 319,7 triệu đồng nộp vào lại nguồn thu của đơn vị vì đã chi một số nội dung theo quy định của UBND tỉnh (không tính thu hồi theo kết luận thanh tra).

Đề nghị thu hồi hơn 4,6 tỷ đồng sai phạm tại TP. Pleiku ảnh 1

Một góc TP. Pleiku. Ảnh: Lê Anh

Ngoài ra, tại Văn phòng HĐND-UBND thành phố; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Quản lý đô thị; Phòng Nội vụ; Phòng Kinh tế; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku cũng đã để xảy ra sai phạm, phải thu hồi với tổng số tiền hơn 650 triệu đồng.

Đối với việc quản lý, sử dụng ngân sách tại xã Biển Hồ cũng đã để xảy ra sai phạm với số tiền gần 400 triệu đồng khi đã nghiệm thu, thanh quyết toán một số công trình xây dựng không đúng quy định.

Cùng với sai phạm đó, UBND xã Biển Hồ còn thay đổi vị trí thi công công trình nhưng không xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền nên Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND thành phố kiểm tra, xử lý theo quy định. Tương tự, tại xã Tân Sơn cũng để xảy ra sai phạm khi thanh, quyết toán đối với một số công trình xây dựng không đúng quy định với số tiền hơn 230 triệu đồng. Cũng với những sai phạm như trên, tại xã Diên Phú, Ia Kênh, Trà Đa, Gào, An Phú và xã Chư Á cũng sai phạm với tổng số tiền hơn 366 triệu đồng.

Còn tại các trường THCS Nguyễn Du, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Huệ, Trần Phú và trường THCS Lý Tự Trọng qua thanh tra phát hiện các trường đã chi phụ cấp ưu đãi cho cán bộ quản lý không đúng quy định phải thu hồi nộp ngân sách tổng số tiền hơn 81,6 triệu đồng. Trách nhiệm chính thuộc về lãnh đạo, kế toán và các cá nhân có liên quan. Như vậy, tổng số tiền sai phạm tại 10 phòng, ban chuyên môn, 8 xã và 6 trường học trên địa bàn thành phố trong việc quản lý, sử dụng ngân sách là hơn 4,64 tỷ đồng.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, và thông báo kết luận nêu trên, Chánh Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND TP. Pleiku tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, điều hành ngân sách và trong việc thực hiện trách nhiệm kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư đối với công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố đã để xảy ra những sai phạm.

Tổ chức rà soát, kiểm tra làm rõ tình trạng hợp đồng làm công tác chuyên môn tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc UBND thành phố trái với quy định của pháp luật trong thời gian qua và hiện nay. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố để xảy ra sai phạm tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý trách nhiệm, chấn chỉnh, khắc phục những sai phạm, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí. Tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thu hồi, nộp số tiền sai phạm hơn 4,64 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước sau khi có quyết định thu hồi của Chánh Thanh tra tỉnh.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/de-nghi-thu-hoi-hon-46-ty-dong-sai-pham-tai-tp-pleiku-post238488.html?fbclid=IwAR1j2hpXy8gj0N2xDmRTJIZtzITSVgSc_CAmABiIdIOYKQIfV5vBiy7KiQ0

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG