The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Gia Lai
12/07/2017 - Lượt xem: 4858
Kỳ họp thứ ba-HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI đã thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017; trong đó liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ phát du lịch của tỉnh trong thời gian đến.

Ông Dương Văn Tuấn, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chư Sê chất vấn. Ảnh: Đăng Vũ

Các đại biểu đánh giá về phát triển du lịch hiện nay, tỉnh ta thiếu các sản phẩm du lịch, định hướng phát triển du lịch trên địa bàn. Về quy hoạch du lịch, mặt dù đã triển khai nhưng kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và mong muốn của nhân dân. So với tiềm năng du lịch của tỉnh không thua các tỉnh bạn nhưng chưa tận dụng, chưa phát huy thế mạnh, chưa kêu gọi đầu tư.

Trong phiên thảo luận chung tại hội trường sáng nay, trả lời một số ý kiến liên quan đến ngành Văn hóa - Thể thao và du lịch, ông Phan Xuân Vũ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã nhận trách nhiệm và đánh giá về công tác quảng bá xúc tiến du lịch bá còn yếu. Việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người Gia Lai còn hạn chế. Ông Phan Xuân Vũ nhận định nguyên nhân do điểm xuất phát thấp và cơ sở vật chất còn khiêm tốn như chỉ có 79 khách sạn, nhà nghỉ du lịch với tổng số 2.015 buồng, trong đó 53 khách sạn xếp hạng 1 - 4 sao chiếm 67% tổng số khách sạn và 26 khách sạn nhỏ, nhà nghỉ đủ tiêu chuẩn kinh doanh du lịch. Các điểm tham quan của Gia Lai được khai thác trên các tài nguyên sẵn có thiếu dịch vụ du lịch đi kèm, nguồn thu các điểm tham quan từ bán vé công cộng (chủ yếu bán vé ở Thủy điện Ia Ly), một số điểm tham quan chưa thu phí.

Một số làng đồng bào dân tộc thiểu số như làng Kép, xã Ia Mơ Nông, làng Đê Ktu, thị trấn Kon Dơng nhà rông bị hư hỏng, xuống cấp, làm giảm hấp dẫn đối với loại hình du lịch văn hóa.

Ông Phan Xuân Vũ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: Đăng Vũ

Quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam - vùng Tây Nguyên, Gia Lai chỉ có 1 điểm du lịch là hồ Ia Ly; chưa có khu du lịch quốc gia, điểm du lịch hấp dẫn. Về nhu cầu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng, chưa đáp ứng sức hấp dẫn đối với du khách, chưa thu hút được nhà đầu tư vào tỉnh. Trong giai đoạn vừa qua, ngân sách của nhà nước đầu tư vào du lịch còn hạn chế.

Đối với giải pháp trong thời gian đến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá được duy trì trên cơ sở tiềm năng hiện có, cập nhật thông tin thường xuyên tại website du lịch, phát hành các tờ rơi điểm du lịch phong phú, thông qua các hội chợ, triển lãm để quảng bá các sản phẩm du lịch của tỉnh. Tổ chức cuộc thi slogan và logo du lịch tỉnh Gia Lai.

Tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Gia Lai với các tỉnh thành, triển khai các chương trình ký kết hợp tác với các tỉnh thành có ngành du lịch phát triển. Khảo sát xây dựng tuyến du lịch sinh thái kết hợp văn hoá, lịch sử Đông Trường Sơn, khai thác Làng kháng chiến Stơr - Khu di tích lịch sử - văn hoá khu 10, xã Krong kết nối một số thác Đăk Bok, Hà Lần, Hang Dơi - Di tích lịch sử Tây Sơn Thượng Đạo - Di chỉ khảo cổ học An Khê - Chiến thắng Đăk Pơ.

Ông Phan Xuân Vũ cũng đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân, các cấp huyện quan tâm đến những việc làm sắp tới của ngành như phát động nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thành phố Pleiku, các xã, phường, thị trấn xây dựng văn minh trong du lịch, cụ thể sẽ phối hợp với Đoàn thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các hội và đoàn thể để tạo sự chuyển biến; nhằm giúp người dân có nhận thức đúng trong hoạt động du lịch, góp phần tạo sự thân thiện đối với du khách đến với tỉnh nhà. Hoàn thành đề án Khu du lịch quốc gia trình Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thông qua. Tìm kiếm đối tác, các nhà đầu tư lớn để đầu tư vào du lịch, bằng nhiều hình thức như quảng bá trên truyền hình, mạng xã hội

Bên cạnh đó, ông Phan Xuân Vũ đánh giá chưa bao giờ ngành du lịch được sự quan tâm chỉ đạo, quyết liệt, sâu sát của Trung ương, của Chính phủ, của tỉnh và sự kỳ vọng của nhân dân như bây giờ, đồng thời cũng đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc phối hợp, hưởng ứng để ngành du lịch ngày càng khởi sắc.

 Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG