The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản
07/01/2020 - Lượt xem: 1925
Thời gian qua, công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã được các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ. Do đó, từ tháng 10/2019 đến nay, bệnh DTLCP trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm mạnh, nhiều xã, phường, thị trấn dịch bệnh đã qua 30 ngày và đã được công bố hết dịch, cơ bản đảm bảo các yêu cầu để tái đàn.

Ảnh minh họa.

Để đảm bảo việc tái đàn lợn và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản phục vụ tăng trưởng chung của ngành cũng như để bù đắp lượng thịt lợn bị thiếu do bệnh DTLCP, nhất là vào dịp đầu năm 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 2999/UBND-NL, ngày 31/12/2019 về việc đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nhằm bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn triển khai việc nuôi tái đàn lợn theo quy định hiện hành và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh DTLCP nhằm sớm góp phần bình ổn giá thịt lợn; hướng dẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp tổng cách ly, vệ sinh, sát trùng bằng hóa chất, bằng vôi; nâng cấp cơ sở vật chất, dụng cụ chăn nuôi bảo đảm để áp dụng có hiệu quả các biện pháp an toàn sinh học.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành, địa phương liên quan trong tỉnh thông tin thường xuyên, đầy đủ về giá cả thị trường và nguồn cung thịt lợn; tuyên truyền để người chăn nuôi và thương lái biết cùng có trách nhiệm ổn định thị trường, ngành hàng chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm soát, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá mất kiểm soát nhất là dịp đầu năm 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xác nhận điều kiện nuôi tái đàn; tăng cường việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình chăn nuôi và công tác phòng, chống dịch bệnh. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi lớn, các trang trại, gia trại có điều kiện đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học được tái đàn và phát triển đàn lợn. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi các loại gia súc khác, gia cầm và nuôi trồng thủy sản, đảm bảo 3 nguyên tắc an toàn sinh học, cân băng cung cầu và an sinh xã hội.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG