The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ huyện Mang Yang: Nâng cao chất lượng công tác Đảng
27/03/2017 - Lượt xem: 2635
Tổ chức Đảng cơ sở là hạt nhân lãnh đạo các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp ủy Đảng ở huyện Mang Yang đã quan tâm đến công tác chỉ đạo, bồi dưỡng, đào tạo nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở.

Điểm sáng ở cơ sở

Đảng bộ xã Đak Djrăng hiện có 16 chi bộ với 166 đảng viên, trong đó 62 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy xã, các chi bộ đều đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là trong việc triển khai cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 

Ảnh: T.N

Ông Nguyễn Đồng-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: “Để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt hiệu quả, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết và văn bản hướng dẫn của cấp ủy Đảng các cấp. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách các cụm dân cư để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và nhân dân, từ đó giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trên địa bàn, sớm đề ra các giải pháp khắc phục”.

Dẫn chúng tôi tham quan một vòng quanh xã, ông Nguyễn Đồng vui mừng giới thiệu về những tuyến đường rộng rãi, sạch đẹp được hình thành do nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Sau khi con đường được hoàn thành, Đảng ủy xã giao cho Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã làm chủ công, huy động người dân cùng bảo vệ các con đường, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh hàng tuần để tạo không gian sạch đẹp. Ông Mai Thiên Toán (làng Đê Tur, 45 tuổi Đảng) chia sẻ: “Để làm được điều này, Đảng ủy xã đã phân công đảng viên đến từng gia đình tuyên truyền, vận động người dân; đảng viên sẽ là người tiên phong trong việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn, từ đó tạo được lòng tin trong nhân dân”.

 

Trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.     Ảnh: Thanh Nhật
Trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Ảnh: Thanh Nhật

Để phát huy năng lực của các đảng viên ở cơ sở, Đảng ủy xã Đak Djrăng đã quan tâm kiện toàn, củng cố tổ chức, phát triển đảng viên. “Các chi bộ đều thực hiện tốt công tác giáo dục đảng viên và xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch kết nạp đảng viên hàng năm. Trung bình hàng năm Đảng bộ xã kết nạp 10-15 đảng viên”-ông Nguyễn Đồng cho biết thêm.

Củng cố tổ chức cơ sở Đảng

Đảng bộ huyện Mang Yang hiện có 2.488 đảng viên sinh hoạt ở 39 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 897 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, với vai trò hạt nhân lãnh đạo của hệ thống chính trị cơ sở, các tổ chức Đảng ở cơ sở đã nhận thức và xác định rõ vai trò, vị trí, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm vai trò lãnh đạo toàn diện ở cơ sở. Các cấp ủy Đảng đã chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, nhất là đào tạo chuẩn hóa về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý nhà nước. Trong năm 2016, Ban Tổ chức Huyện ủy đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho 60 đồng chí; tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy cử 18 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính tại Trường Chính trị tỉnh, 78 đồng chí học lớp trung cấp lý luận chính trị do Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức… Ngoài ra, Ban Tổ chức Huyện ủy cũng thường xuyên kiểm tra tình hình sinh hoạt Đảng ở các chi bộ. Đồng thời, thí điểm xây dựng chi bộ thôn, làng, tổ dân phố kiểu mẫu tại chi bộ thôn Châu Sơn (Đảng bộ xã Đak Yă) và chi bộ tổ dân phố 6 (Đảng bộ thị trấn Kon Dơng).

Ảnh: Thanh Nhật

Trong năm 2016, toàn Đảng bộ có 25/41 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh (chiếm 60,98%); 16/41 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 39,02%). Có 73/165 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (chiếm 44,24%); 84/165 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 50,91%), 8/165 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ (chiếm 4,85%). Trong năm, Đảng bộ huyện đã kết nạp mới 178 đảng viên (đạt 92,23% so với kế hoạch).

Ông Nguyễn Tịnh-Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đánh giá: Mặc dù còn gặp khó khăn trong tạo nguồn phát triển Đảng ở các chi bộ thôn, làng nhưng không vì chạy theo chỉ tiêu mà các chi bộ dễ dãi khi chọn người đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong thời gian tới, các tổ chức cơ sở Đảng chú trọng nâng cao công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho quần chúng nhân dân, từ đó tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG