The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đảng bộ huyện Kbang tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Đảng bộ huyện (15/9/1954 - 15/9/2014)
14/09/2014 - Lượt xem: 2125
Sáng 13/9/2014, tại huyện Kbang, Đảng bộ huyện Kbang tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Đảng bộ huyện Kbang (15/9/1954 - 15/9/2014).

 Đến dự và chia vui với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Kbang có các đồng chí: Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc Quốc hội tỉnh; Nguyễn Mộng Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ksor Keng - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Chĩn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với nước; các đồng chí đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã lân cận và của huyện Kbang.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Trong không khí trang trọng của buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng và những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển của huyện, nhất là sau gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng. Từ một địa phương có điểm xuất phát thấp, kinh tế - xã hội thiếu thốn về mọi mặt; tổ chức, bộ máy không ổn định do phải thay đổi, sắp xếp do yêu cầu trong từng giai đoạn cách mạng, đội ngũ cán bộ thiếu và yếu nhưng với lòng quyết tâm cao, đoàn kết, nhất trí Đảng bộ và nhân dân đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và chăm lo đời sống nhân dân…

Các đại biểu dự buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, với trách nhiệm, tình cảm là một người con của quê hương Kbang và nguyên là Bí thư Huyện ủy Kbang giai đoạn (1993 - 2000), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin mong muốn trong thời gian đến Đảng bộ huyện cần tập trung huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư cho phát triển. Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tài nguyên rừng, giữ gìn môi trường và không gian sinh sống cho cộng đồng dân cư. Tăng cường đầu tư và huy động mọi nguồn lực xã hội để phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tinh thần của nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân; làm tốt công tác bảo vệ di sản văn hóa, bảo tồn các di tích lịch sử trên địa bàn để giáo dục truyền thống cho thế hệ sau. Là huyện điểm của cả tỉnh và cả nước trong xây dựng nông thông mới nên cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực, tự cường vốn có trong đấu tranh cách mạng từ đó tham gia tích cực vào phong trào nhằm thúc đẩy nhanh, có hiệu quả quá trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin phát biểu tại buổi Tọa đàm

Hiện nay, toàn Đảng, đang chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng. Vì vậy, Đảng bộ huyện cần phát huy dân chủ, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và sâu sắc, huy động sức mạnh tổng hợp, trí tuệ của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội sát đúng với tình hình thực tế của địa phương và có tính khả thi cao. Đồng thời làm tốt công tác quy hoạch, sắp xếp cán bộ, chuẩn bị một bước về nhân sự cho nhiệm kỳ đến, tạo ra bước đột phá, nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương để đưa huyện nhà phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những năm tiếp theo...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức trướng cho Đảng bộ huyện Kbang

Tại buổi Tọa đàm, thay mặt Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đảng bộ huyện Kbang bức trướng với nội dung: “ĐẢNG BỘ HUYỆN KBANG - 60 NĂM CHIẾN ĐẤU, XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (15/9/1954- 15/9/2014)”.    

                                                                                      Tin, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG