The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Dân làng Ngo Le hiến đất, góp công làm đường
20/11/2019 - Lượt xem: 1385
Khi chính quyền xã Ia Krêl (huyện Đức Cơ, Gia Lai) có chủ trương vận động nhân dân hiến đất, góp công làm đường giao thông nông thôn, dân làng Ngo Le đều đồng thuận. Ai cũng vui lòng góp công, góp của để con đường sớm hoàn thành, vừa giúp cải tạo cảnh quan nông thôn, vừa tạo điều kiện cho mọi người đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.
Vừa nhanh tay đẩy chiếc xe rùa chở đá đổ nền đường, anh Rơ Lan In (người dân làng Ngo Le)vừa nói: “Thực hiện chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, chúng tôi rất ủng hộ khi xã vận động tham gia hiến đất và ngày công để làm đường giao thông nội làng. Khi bắt đầu triển khai, bà con đã cùng nhau phá dỡ các công trình, cây cối để mở rộng đường và tham gia đóng góp ngày công lao động. Mỗi người mỗi việc nên tiến độ thi công công trình được đảm bảo”. Không chỉ tích cực đóng góp ngày công lao động, gia đình anh Rơ Lan In còn không ngần ngại phá 2 hàng cà phê khoảng 30 cây đang thời kỳ kinh doanh để di dời hàng rào vào bên trong cho đơn vị thi công san ủi, mở rộng đường. Ngoài ra, anh còn vận động bố mẹ và chị gái chặt bỏ cà phê, nhổ trụ hồ tiêu mới trồng để hiến đất làm đường.
 
 
  Người dân làng Ngo Le tham gia làm đường. Ảnh: V.T
Người dân làng Ngo Le tham gia làm đường. Ảnh: V.T
 
 
Anh Siu Điên lâu nay cũng luôn mong ước làng mình có một con đường rộng rãi, sạch đẹp. Do đó, khi xã vận động hiến đất, góp công làm đường làng, anh đã chặt bỏ hơn chục cây điều của gia đình mà không một chút so đo. Anh Siu Điên cho hay: Con đường này trước đây thường sình lầy khó đi vào mùa mưa; mùa nắng thì bụi mù mịt, chỉ cần một cơn gió thoáng qua là trong nhà đất đỏ đã bám đầy. Vì vậy, ai cũng mong có một con đường rộng rãi, sạch sẽ để đi lại. Giờ con đường mới đang được gấp rút thi công giai đoạn cuối, tôi rất vui mừng vì nó sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con thuận lợi hơn.
 
Con đường nội làng Ngo Le có tổng chiều dài 500 m với kết cấu đường nhựa rộng 3 m có cống thoát nước bằng bê tông ở những đoạn giao nhau, có mương thoát nước chạy dọc theo khu dân cư trong làng. Công trình có tổng mức đầu tư 820 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động hơn 20 triệu đồng, chưa kể phần đất hiến.
 
Bà Nguyễn Thị Thúy Loan-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krêl-cho biết: “Trong quá trình khảo sát hiện trạng con đường, đơn vị thi công xác định khi thi công, một số hộ sẽ bị ảnh hưởng vì phải chặt bỏ cây cối như mít, điều, cà phê, hồ tiêu. Vì vậy, xã đã cùng với hệ thống chính trị làng Ngo Le tổ chức họp dân để tuyên truyền chủ trương làm đường của nhà nước và vận động bà con sinh sống dọc tuyến đường hiến đất”. Cũng theo bà Loan, diện tích đất người dân hiến để làm đường phần lớn là trồng các loại cây lâu năm của hơn 10 hộ gia đình. Do đó, việc chặt bỏ diện tích cây này cũng làm mất đi một phần thu nhập của bà con. Tuy nhiên, bà con khi hiểu được lợi ích thiết thực và lâu dài của việc có con đường rộng khang trang nên họ rất nhiệt tình hiến đất.
 
“Công trình đường nội làng Ngo Le được thi công trong khoảng 1 tháng và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11 này. Con đường mới sẽ góp phần tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp cho làng Ngo Le, giúp bà con đi lại được thuận tiện hơn, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây là sự thành công trong việc huy động sức dân đóng góp để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã. Qua việc này cũng cho thấy, công tác tuyên truyền, vận động ở cơ sở đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi người dân đã đồng lòng, cùng góp sức thực hiện thì mọi công việc đều trôi chảy, thuận lợi”-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krêl khẳng định.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG