The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đak Đoa: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025
16/07/2020 - Lượt xem: 2166
Sáng 16/7, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện (khu trung tâm hành chính mới), đã khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đak Đoa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Trung ương tại Đà Nẵng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các, ban, ngành của tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện qua cá thời kỳ.

Ảnh: Nguyễn Đông

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện đạt và vượt 29/30 chỉ tiêu và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm do Nghị quyết Đại hội XVI đề ra. Kinh tế - xã hội huyện có nhiều chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,5%, quy mô kinh tế huyện tăng gấp 1,72 lần. Sự nghiệp văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, yếu kém đó là: Tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, còn 01 chỉ tiêu không đạt so với Nghị quyết Đại hội XVI đề ra.
Văn hóa - xã hội còn không ít bất cập, chất lượng nguồn nhân lực thấp; số hộ nghèo giảm nhanh, nhưng chưa bền vững; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số còn cao. An ninh, trật tự vẫn tiềm ẩn những nhân tố phức tạp; tội phạm
xã hội, tai nạn giao thông chưa được kéo giảm. Chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị chưa đồng bộ; năng lực thực tiễn, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ.

Ảnh: Nguyễn Đông

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khóa XVI nhấn mạnh trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, cùng với sự đoàn kết nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc huyện nhà, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đại hội sẽ thảo luận và đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI; chỉ rõ những khuyết điểm, yếu kém trên từng lĩnh vực, tìm ra những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, nhất là những giải pháp có tính đột phá, những nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo nhằm tận dụng thời cơ, phát huy mọi khả năng, khơi dậy mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực con người, tạo ra thế và lực mới đưa huyện Đak Đoa phát triển trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Đak Đoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh: Đak Đoa là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, với nhiều tiềm năng, lợi thế để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là gần trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh; có tuyến Quốc lộ 19 qua địa bàn; có nhiều dự án được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh quan tâm đã và đang tạo thêm nhiều lợi thế mới để tạo đột phá trong thu hút đầu tư, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, nhất là thu hút phát triển công nghiệp - thương mại, dịch vụ, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Ảnh: Nguyễn Đông

Đồng chí đề nghị các đồng chí đại biểu tiếp tục thảo luận, làm rõ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả phương hướng, mục tiêu mà Báo cáo chính trị và Chủ đề Đại hội đã đề ra; đồng thời, lưu ý một số vấn đề sau: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Tập trung khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về đất đai, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch… Phát huy thế mạnh của huyện trong phát triển nông nghiệp. Tiếp tục chỉ đạo củng cố vững chắc các tiêu chí đối với 07 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục phấn đấu đạt được các tiêu chí nâng cao.

Tăng cường kêu gọi tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thể dục - thể thao, nhất là du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa - lịch sử. Phấn đấu xây dựng thị trấn Đak Đoa đạt các tiêu chí của đô thị loại 4. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo vùng sâu, vùng xa. Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo các hộ nghèo thoát nghèo một cách bền vững, hạn chế tình trạng tái nghèo, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số. Giữ vững ổn định an ninh chính trị và kiểm soát được trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mà trước hết là trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để làm hạt nhân lãnh đạo, tạo nên sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện...

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG