The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri
04/05/2019 - Lượt xem: 1787
Ngày 3-5, Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại một số địa phương trong tỉnh trước thềm Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai.
*Ông Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ia Bă, huyện Ia Grai và xã Glar, huyện Đak Đoa.
 
Tại những nơi tiếp xúc, ông Hồ Văn Niên đã báo cáo trước cử tri về mục đích, yêu cầu, chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra vào ngày 20-5 tới. 
 
Ông Hồ Văn Niên báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV trước cử tri. Ảnh: Hồng Thi
Ông Hồ Văn Niên báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV trước cử tri. Ảnh: Hồng Thi
 
Trên cơ sở này, cử tri xã Ia Bă đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến việc công nhân Công ty Cà phê Gia Lai (trước đây là Công ty Cà phê Chư Pah) sau 24 năm được Công ty hỗ trợ đất ở vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư sửa chữa đường giao thông nội đồng Ia Ven; chất lượng các tuyến đường liên xã, liên huyện sau xây dựng không đảm bảo; đầu tư xây dựng trung tâm thương mại cho xã Ia Bă; tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số; đề nghị ngân hàng có cơ chế khoanh, giãn nợ đã vay để người dân có thể ổn định cuộc sống trước thực trạng cà phê, hồ tiêu đang rớt giá và chết hàng loạt như hiện nay. Công ty Quang Đức Gia Lai khai thác đá gây thiệt hại tài sản của dân nhưng bồi thường không thỏa đáng. Tăng cường phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị…
 
 Cử tri xã Ia Bă (huyện Ia Grai) nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Hồng Thi
Cử tri xã Ia Bă (huyện Ia Grai) nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Hồng Thi
 
Cử tri xã Glar cũng đưa ra kiến nghị về một số vấn đề như: khó khăn trong quản lý khi sáp nhập các thôn, làng; sớm đền bù giải phóng mặt bằng cho 4 hộ dân xã Glar bị ảnh hưởng khi đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ xã Adơk đến thị trấn Đak Đoa; giữ khoảng cách nhất định giữa các làng lân cận với khu phức hợp đang đầu tư xây dựng để người dân có đường đi lại, tránh chồng lấn trên đất sản xuất của bà con; xử lý các bãi rác thải tự phát trên địa bàn để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; tạo điều kiện giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân…
 
*Sáng 3-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và bà Ksor H’Bơ Khắp-Thiếu tá, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ.
 
 Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ. Ảnh: Ngọc Sang
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ. Ảnh: Ngọc Sang
 
Cử tri trên địa bàn huyện Đức Cơ đã nêu lên nhiều kiến nghị về giá điện hiện nay tăng cao ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân; đẩy nhanh thủ tục và thời gian cấp và chỉnh lý hồ sơ đất ở và đất sản xuất; nhà nước cần đầu tư xây đập thủy lợi trên suối Ia Kriêng để khắc phục tình trạng thiếu nước tưới vào mùa khô. Đề nghị các ngân hàng gia hạn, khoanh nợ và tiếp tục cho vay vốn đối với những hộ trồng hồ tiêu bị chết; hỗ trợ cây con giống và kỹ thuật giúp các hộ dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất công nghệ cao. Đường liên huyện, liên xã được đầu tư nâng cấp mở rộng nhưng hệ thống mương thoát nước không đảm bảo; cần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh ở tuyến cơ sở; vấn đề kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cần được tăng cường để đảm bảo sức khỏe cho người dân.
 
*Cũng trong ngày 3-5, các ông, bà: Dương Quốc Anh-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Thị Mai Phương-Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng có buổi tiếp xúc cử tri huyện Kbang và thị xã An Khê.
 
Cử tri huyện Kbang và thị xã An Khê nêu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng; việc sáp nhập địa giới hành chính các thôn, xã, huyện; công tác phòng-chống tham nhũng; chế độ chính sách đối với người hưu trí; Luật Đất đai; khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng; tình trạng ô nhiễm môi trường dòng sông Ba đoạn qua huyện Kbang và thị xã An Khê; thiếu nước sạch phục vụ nhu cầu của người dân…
 
Lãnh đạo thị xã An Khê trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ảnh: Nguyễn Tú
Lãnh đạo thị xã An Khê trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ảnh: Nguyễn Tú
 
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện các sở, ngành của tỉnh và các địa phương nơi tiếp xúc đã trả lời, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị còn lại để tổng hợp, báo cáo lên Quốc hội xem xét giải quyết trong kỳ họp sắp đến. 
 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG