The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại biểu Quốc hội: Kỳ vọng vào những 'tư lệnh' ngành dám nghĩ, dám làm
08/04/2021 - Lượt xem: 2758
Các đại biểu Quốc hội đặt nhiều kỳ vọng khi những nhân sự được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm vào các vị trí “tư lệnh" ngành mới đều đã có kinh nghiệm từ địa phương và trong lĩnh vực được phân công.

Hôm nay 8/4, Quốc hội đã phê chuẩn việc bổ nhiệm 12 thành viên Chính phủ. Các đại biểu Quốc hội đặt nhiều kỳ vọng vào những “tư lệnh" ngành mới trong nhiệm kỳ tới sẽ tạo ra nhiều đột phá.

Những “tư lệnh” đi lên từ thực tiễn

Các đại biểu Quốc hội cho rằng những nhân sự được giới thiệu và các vị trí “tư lệnh” ngành mới đều là người đã có kinh nghiệm tại các địa phương và trong lĩnh vực được phân công, từ đó sẽ dựa trên thực tiễn và yêu cầu của nhiệm kỳ mới để có thêm nhiều giải pháp, chính sách phù hợp.

Đại biểu Hoàng Văn Cường, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho hay: “Tôi kỳ vọng những ‘tư lệnh’ mới có được cả hai yêu tố kinh nghiệm, tiên phong cùng với tâm thế biết lắng nghe thì chắc chắn sẽ kế thừa tốt những thành quả của người tiền nhiệm và đề xuất đưa ra được nhiều hành động mới hơn, nổi bật hơn, hiệu quả hơn.”

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tin tưởng các Bộ trưởng được Quốc hội phê chuẩn đã có kinh nghiệm công tác lãnh đạo ở ngành, chủ chốt ở địa phương nên sẽ tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý thì sẽ có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đổi mới trong cung cách làm việc.

“Tôi tin rằng các đồng chí sẽ nỗ lực trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm của các bộ trưởng tiền nhiệm, phát huy năng lực, trách nhiệm của mình trong quá trình tích luỹ công tác trước đó để làm tốt vai trò của tư lệnh ngành, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những giải pháp, quyết sách thúc đẩy ngành mình phụ trách,” đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh bày tỏ.

Bộ máy Chính phủ dám nghĩ, dám làm

Chia sẻ kỳ vọng Chính phủ mới sẽ có những bước đột phát, phát triển nhanh và bền vững hơn, đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải cách thể chế, trong đó có cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ số. Đó sẽ là động lực rất mạnh mẽ để tạo đột phá trong quản lý điều hành của Chính phủ khoá mới.

Dai bieu Quoc hoi: Ky vong vao nhung 'tu lenh' nganh dam nghi, dam lam hinh anh 1
Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua các nghị quyết về nhân sự. (Ảnh: TTXVN)

Đặc biệt, ông Cảnh rất tâm đắc với bài phát biểu của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong đó đưa ra ý kiến phải có những cơ chế thật cụ thể để thúc đẩy, tạo điều kiện cho cán bộ dám đổi mới, đột phá và sáng tạo, bảo vệ những người dám đổi mới vì lợi ích chung.

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh chỉ ra rằng hiện nay đang có tình trạng cán bộ không dám làm vì sợ sai, nguyên nhân là do làm đúng thì được cho cái chung nhưng khi sai thì phải chịu trách nhiệm cá nhân.

Đồng tình với việc cần tạo điều kiện cho cán bộ dám đổi mới, đại biểu Bùi Văn Phương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nình Bình cũng đặt nhiều kỳ vọng vào Chính phủ khoá mới với bộ máy mới và nhấn mạnh tất cả các vị trí lãnh đạo đều cần những con người quyết đoán, dám làm.

Theo đại biểu Bùi Văn Phương, hiện nay người điều hành Chỉnh phủ mới là người đã từng chỉ đạo điều hành ở một địa phương và những thành công để lại ở địa phương chính là minh chứng cho một tư duy dám nghĩ, dám làm.

“Nếu không dám làm, làm gì cũng sợ... thì khó có đột phá. Tôi thấy bộ máy Chính phủ mới, đặc biệt là người đứng đầu là người dám nghĩ, dám làm, đây là yếu tố rất quan trọng. Bởi, có người đứng đầu Chính phủ là người dám nghĩ, dám làm và được sự hỗ trợ đồng lòng của cả hệ thống thì chắc chắn Chính phủ sẽ có bước tiến mạnh mẽ,” đại biểu Bùi Văn Phương nói./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG