Unable to connect to the remote server Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Kbang
25/08/2021 - Lượt xem: 1507
Trong 2 ngày 23 và 24-8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Kbang gồm ông Nguyễn Hữu Tuyến-Bí thư Huyện ủy Kbang và bà Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn đã có các buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Krong, Kông Lơng Khơng và thị trấn Kbang sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026); phổ biến, giải thích một số nội dung liển quan đến các nghị quyết mà HĐND tỉnh vừa thông qua.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Ngân
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Minh Ngân


Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ở Kbang mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ công dân đang ở vùng dịch gặp khó khăn và có nguyện vọng trở về địa phương. Cử tri xã Krong đề nghị Nhà nước sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông nối từ đường Trường Sơn Đông qua xã Đak Smar vào xã Krong; quan tâm tìm đầu ra cho nông sản; kiến nghị Trung ương duy trì các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh, chế độ bảo hiểm y tế cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Cử tri xã Kông Lơng Khơng đề nghị sữa chữa, mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn; hỗ trợ khôi phục trồng trọt do nắng hạn; đề nghị có chính sách cấp sách giáo khoa cho học sinh dân tộc thiểu số; hỗ trợ giải quyết các những vấn đề khó khăn về tiêu chí thu nhập, xóa nhà tạm trong xây dựng nông thôn mới.

Cử tri thị trấn Kbang kiến nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho công tác chỉnh trang đô thị, hệ thống điện chiếu sáng; chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; đảm bảo nước sạch cho người dân; quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng-chống dịch Covid-19; tiếp tục quan tâm gải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình một số ý kiến trong phạm vi thẩm quyền; các kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG