Unable to connect to the remote server Cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai: Kiên trung bất khuất-Tình nghĩa thủy chung
12/03/2021 - Lượt xem: 1226
Tuy tuổi cao, sức khỏe giảm sút, nhưng hội viên Hội Cựu tù chính trị (TCT) yêu nước tỉnh Gia Lai vẫn luôn một lòng sắt son với Đảng, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Toàn tỉnh hiện có hơn 1.800 hội viên cựu TCT yêu nước, sinh hoạt tại 82 ban liên lạc và 16 tổ liên lạc cấp xã. Ông Nguyễn Văn Thuận-Ủy viên Thường trực Hội Cựu TCT yêu nước tỉnh-cho biết: Đa số hội viên đã hơn 70 tuổi đời, trên 40 năm tuổi Đảng; nhiều người là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa. Tuy tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhưng hội viên Hội Cựu TCT yêu nước vẫn luôn một lòng sắt son với Đảng, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, trong đó có phong trào “Kiên trung bất khuất-Tình nghĩa thủy chung”.

Các đại biểu dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Hội Cựu TCT yêu nước tỉnh. Ảnh: Hoàng Cư
Các đại biểu dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Hội Cựu TCT yêu nước tỉnh. Ảnh: Hoàng Cư

Đến thăm một số hội viên sinh sống tại TP. Pleiku, chúng tôi cảm nhận được cuộc sống giản dị của họ. Trong ngôi nhà của mình, các hội viên Hội Cựu TCT yêu nước đều treo ảnh Bác Hồ ở vị trí trang trọng nhất, tiếp đến là hình ảnh đồng đội, đồng chí và những huân chương, huy chương, huy hiệu, bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”...

Bà Nguyễn Thị Hưng (83 tuổi, trú tại tổ 3, phường Yên Đổ) cho hay: “Huân chương Kháng chiến và Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và là tài sản vô giá luôn được gia đình quý trọng, giữ gìn cẩn thận”.

Còn ông Phan Đước (tổ 2, phường Thống Nhất) thì bộc bạch: “Năm 1970, tôi bị địch bắt và giam cầm tại Đà Nẵng và Phú Quốc. Được trả tự do ngày 17-3-1973, tôi tiếp tục hoạt động cách mạng cho đến khi nghỉ hưu. Nhờ có Đảng, Bác Hồ mà tôi có cuộc sống ấm no, yên bình như hôm nay”.

Trong cuộc sống thường ngày, hội viên Hội Cựu TCT yêu nước luôn gương mẫu lao động, dạy dỗ con cháu học tập và xây dựng gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, họ còn tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Hội viên Hội Cựu TCT yêu nước cũng không ngừng nghiên cứu đóng góp ý kiến tâm huyết xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội ở địa phương. Đồng thời, cựu TCT yêu nước đã có nhiều ý kiến xác thực trong việc xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước, quy ước tại khu dân cư, chung tay phòng-chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19; tham gia công tác thiện nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Văn Thuận khẳng định: “Với những việc làm ý nghĩa, hội viên Hội Cựu TCT yêu nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG