The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cử tri kỳ vọng Quốc hội khóa XIV sẽ có nhiều đột phá
29/07/2016 - Lượt xem: 4952
Cử tri kỳ vọng và tin tưởng các đại biểu Quốc hội khóa XIV bằng trách nhiệm và năng lực của mình sẽ tạo ra được những đột phá đưa đất nước phát triển.

Chiều nay, sau khi theo dõi phiên bế mạc, đa số cử tri đánh gia cao thành công phiên họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14. Quốc hội đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ mới, đồng thời đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng về hoạt động giám sát chương trình pháp lệnh 2017.

Cử tri Nguyễn Xuân Khu, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy kỳ vọng: "Vừa rồi có mấy vụ việc được phát hiện chắc sẽ phải làm đến nơi đến chốn thì dân mới tin. Tôi thấy có sự chuyển biến nhưng cũng phải 2-3 năm mới rõ. Tôi cũng mong muốn là phải kiên quyết, hứa với dân như thế nào phải làm cho đúng. Tức là không tham ô, tham nhũng, xử lý việc phải công minh, nói được làm được sẽ tốt ngay thôi. Đừng nói một đằng, làm một nẻo dân sẽ không tin”.

 Theo dõi thường xuyên các hoạt động của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, cử tri Phạm Mai Hưng, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho rằng: “Quốc hội trong Kỳ họp thứ nhất đã bầu ra các vị lãnh đạo chủ chốt để lãnh đạo đất nước. Chúng tôi mong muốn là các vị đã được nhân dân tín nhiệm sẽ mang hết khả năng, tâm huyết của mình để phục vụ đất nước, xây dựng đất nước ngày một phát triển, vững bước tiến lên thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập với quốc tế”.

 

Phiên làm việc của Quốc hội sáng 29/7 (Ảnh: Hoàng Long)

Cử tri Đỗ Xuân Ấm, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái bày tỏ: “Quốc hội đã bầu được nhân sự cao cấp của Quốc hội và Chính phủ là những người có đức, có tài. Cũng như cử tri cả nước chúng tôi vui mừng, tin tưởng về sự đi lên, phát triển của đất nước. Cử tri chúng tôi tin tưởng Quốc hội, Chính phủ sẽ điều hành đất nước đạt được nhiều thành tựu, giữ vững được chủ quyền, nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…”.

Thiếu tướng Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La kỳ vọng Quốc hội khóa XIV sẽ nâng cao hơn nữa đời sống và quyền lợi của nhân dân.

“Phải nói rằng bộ máy của Chính phủ đã đặt một chương trình, hướng đi rất đúng và sáng suốt, đó là tập trung cho phát triển kinh tế xã hội. Chúng tôi kỳ vọng Chính phủ khóa này sẽ làm tốt và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao đời sống và quyền lợi của nhân dân cả nước ngày một phát triển và tiến bộ hơn trước”, Thiếu tướng Cầm Xuân Ế chia sẻ.

Ông Phan Xuân Thi, cử tri phường Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội.

“Tôi thấy Quốc hội khóa này có nhiều chuyển biển. Đầu tiên là độ tuổi và trình độ của đại biệu Quốc hội đều trẻ và đồng đều hơn. Xét về mặt bằng trí tuệ, có lẽ đây là khóa mà các đại biểu Quốc hội có trí tuệ cao nhất từ trước đến giờ. Tại các phiên họp của kỳ họp thứ nhất, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện trách nhiệm, tâm huyết với nhiều vấn đề lớn của đất nước. Trong quá trình thảo luận các đại biểu Quốc hội đã nêu ra những mục tiêu chính, những công việc thuộc trách nhiệm Quốc hội phải bàn bạc, phải thảo luận, phải định hướng, lãnh đạo để xây dựng đất nước. Tôi rất tin tưởng vào các đại biểu Quốc hội kỳ này và hy vọng Quốc hội khóa này sẽ có những bước đột phá trong định hướng. Trước hết là về pháp luật, sau đó là định hướng về mặt chiến lược kinh tế, đưa đất nước ngày càng phát triển”, ông Thi bày tỏ./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG