The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cử tri huyện Đak Pơ, Đak Đoa phản ánh nhiều vấn đề
08/05/2022 - Lượt xem: 603
Ngày 6-5, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân An (huyện Đak Pơ) và cử tri huyện Đak Đoa trước Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân An, huyện Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh
Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân An (huyện Đak Pơ). Ảnh: Ngọc Minh

Cùng tiếp xúc cử tri còn có các ông, bà: Đinh Ngọc Quý - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Rơ Châm H′Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri xã Tân An có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Đak Pơ và đông đảo cử tri trên địa bàn xã. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Đoa có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và địa phương.

Tại các buổi tiếp xúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đinh Ngọc Quý đã thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 23-5 và kết thúc vào ngày 17-6-2022. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ thảo luận, cho ý kiến đối với 40 vấn đề, nội dung lớn và tập trung xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri xã Tân An đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như: quan tâm xây dựng cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp để tạo việc làm cho lao động địa phương; hỗ trợ người dân trong phát triển sản xuất, nhất là cơ chế chính sách gia hạn, giảm lãi suất nguồn vốn vay; giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân; bình ổn giá nhiên liệu; đẩy mạnh phòng-chống tham nhũng…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân An (huyện Đak Pơ). Ảnh: Ngọc Minh

Cử tri huyện Đak Pơ cũng bày tỏ vui mừng khi Trung ương quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 19. Hiện nay, đoạn qua huyện Đak Pơ đang được thi công. Tuy nhiện, trong quá trình thi công đã ảnh hưởng đến việc đi lại, buôn bán kinh doanh của các hộ dân dọc 2 bên đường và việc đầu nối các tuyến đường trong khu dân cư với quốc lộ 19 gặp khó khăn. Vì vậy, đề nghị các ngành, các cấp, đơn vị đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nội đồng, công trình thủy lợi như xây dựng hệ thống mương cấp nước từ hồ Tầu Dầu, nâng cấp đập nước tại xã Ya Hội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Đoa, các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của cả nước, của tỉnh, huyện trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng-chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cử tri huyện Đak Đoa ý kiến, kiến nghị một số nội dung như: đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, thu nhập của người dân; kêu gọi doanh nghiệp đến đầu tư điện gió tại huyện; đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Mặt khác, một số cử tri bày tỏ sự băn khoăn về dự án sân golf Đak Đoa tạm dừng thi công; việc thi công tuyến quốc lộ 19 ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và nguy cơ mất an toàn giao thông; tình trạng sốt đất, giá xăng dầu và phân bón liên tục tăng…

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Đak Đoa chiều ngày 6-5. Ảnh: Hoành Sơn
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Hoành Sơn


Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương đã giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của cử tri 2 huyện. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến của cử tri để chuyển đến các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ trình ra kỳ họp sắp tới.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng suất quà cho xã Tân An và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tân An.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG