The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cư dân mạng tranh cãi về cách đá 'như đi bộ' của đội Nhật
29/06/2018 - Lượt xem: 1492
Việc Nhật 'không thi đấu' trong 10 phút cuối để lấy điểm fair-play ở trận thua Ba Lan 0-1 khiến cộng đồng mạng chia rẽ. Đa số các bình luận của cư dân mạng quốc tế đều chê Nhật, còn phần đông dân mạng Việt Nam lại ủng hộ.
Cư dân mạng tranh cãi về cách đá như đi bộ của đội Nhật - Ảnh 1.

Một pha bóng trong trận Nhật thua Ba Lan 0-1 - Ảnh: REUTERS

Ít phút sau khi trang Facebook chính thức của FIFA đăng tải kết quả trận Nhật - Ba Lan, nhiều cổ động viên đã vào bình luận và tỏ thái độ không hài lòng với lối đá thiếu tôn trọng khán giả của tuyển Nhật.

Một cổ động viên được cho là người Hàn Quốc có tên Seung-yeol Baek viết: "Trước trận đấu, tôi ủng hộ Nhật Bản vì họ là đại diện duy nhất của châu Á còn cơ hội đi tiếp nhưng khi xem Nhật đá Ba Lan 15 phút cuối trận, tôi đã ngừng cổ vũ cho họ. Đó không phải là bóng đá. Tinh thần thể thao đã bị hủy hoại".

Cư dân mạng tranh cãi về cách đá như đi bộ của đội Nhật - Ảnh 2.

Cổ động viên Seung-yeol Baek viết trên Facebook của FIFA - Ảnh: REUTERS

Một tài khoản Facebook khác tên Jan Kalabis cay cú hơn khi gọi 15 phút cuối trận Nhật - Ba Lan là sự ô nhục của thể thao. "15 phút cuối trận là sự ô nhục của thể thao. Tôi ước gì tuyển Nhật sẽ bị vùi dập ở vòng đấu tiếp theo" - Jan Kalabis viết.

Trên Twitter, một người hâm mộ Nigeria có tên Dezil Dez viết: "Không thể để tình trạng như 10 phút cuối trận Nhật - Ba Lan tái diễn. Đó không phải là fair-play". Một tài khoản Twitter khác tên James Pearce đã gọi việc loại Senegal bằng những gì diễn ra trong 15 phút cuối trận Nhật - Ba Lan là "độc ác".

Cư dân mạng tranh cãi về cách đá như đi bộ của đội Nhật - Ảnh 3.

Cổ động viên Jan Kalabis viết trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

 

Nhiều cổ động viên cũng đăng đàn kêu gọi FIFA thay đổi cách chỉ tiêu xếp hạng các đội trong những kỳ World Cup tiếp theo để tránh các đội cố gắng giành điểm fair-play bằng những chiêu trò không fair-play chút nào.

Trong khi đó, phần đông cư dân mạng Việt Nam lại ủng hộ với cách thi đấu của Nhật trong 10 phút cuối, chủ yếu với lý do "tấm vé vào vòng sau mới là điều quan trọng".

Bạn đọc Nguyễn Trọng Tín bênh vực đội Nhật: "Nhật Bản họ phải làm vậy vì họ đã tính toán về nguy cơ sẽ thủng lưới một bàn nữa và sẽ bị loại. Tính toán như vậy không gì là sai trái cả khi cả một quốc gia đang mong chờ đội bóng của họ được vào vòng trong".

Hay bạn đọc Hoàng Nhật: "Nếu cứ bất cẩn mà dâng lên tấn công thì lỡ đâu lại bị lọt lưới thêm trái nữa, trong trường hợp như thế thì ai cũng vậy cả thôi, không nên trách tuyển Nhật".

Không chỉ cộng đồng mạng quốc tế bất bình, các chuyên gia bóng đá trên thế giới cũng bày tỏ sự thất vọng về cách tuyển Nhật giành vé đi tiếp.

"Một trận đấu tẻ nhạt chuyển sang thành một vở hài kịch. Lẽ ra phải có một cách xếp hạng hiệu quả hơn dựa trên số thẻ phạt. Thật xấu hổ", bình luận viên Mark Lawrenson của Đài BBC nói.

Hãng tin AFP (Pháp) dùng từ "tiêu cực" để mô tả lối đá của tuyển Nhật trong 15 phút cuối trận. Trên báo Daily Mail (Anh), cây bút Ian Herbert chê tuyển Nhật "thiếu can đảm và quyết tâm cũng như khả năng" gỡ hòa trước Ba Lan và chấp nhận thua 0-1 để giành vé đi tiếp thông qua chỉ số fair-play.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters cho biết cổ động viên tại Volgograd đã la ó phản đối lối chơi của tuyển Nhật. Reuters gọi những phút cuối trận Nhật - Ba Lan là trò bóng ma trên sân tập… vô hồn.

Theo Tuoitre

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG