The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. COVID-19: Campuchia thực hiện lệnh giới nghiêm tại tỉnh Kampong Speu
03/04/2021 - Lượt xem: 101
Tất cả các cuộc hội họp đông người và hoạt động kinh doanh, trong đó có nhà hàng, quán càphê, các quầy bán thức ăn lưu động và quán bia rươu phải ngừng hoạt động trong khoảng thời gian giới nghiêm.
COVID-19: Campuchia thuc hien lenh gioi nghiem tai tinh Kampong Speu hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào chợ tại Phnom Penh, Campuchia nhằm ngăn sự lây lan của dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/4, tiếp sau thủ đô Phnom Penh, chính quyền tỉnh Kampong Speu đã bắt đầu thực hiện lệnh giới nghiêm ở tỉnh này - từ 20 giờ tới 5 giờ sáng hôm sau, trong vòng hai tuần (đến ngày 15/4) để phòng ngừa nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng.

Sắc lệnh trên do Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu, ông Vei Samnang ký ban hành.

Trong sắc lệnh, Tỉnh trưởng Vei Samnang yêu cầu tất cả các cuộc hội họp đông người và hoạt động kinh doanh, trong đó có nhà hàng, quán càphê, các quầy bán thức ăn lưu động và quán bia rươu phải ngừng hoạt động trong khoảng thời gian giới nghiêm.

Sắc lệnh cũng nêu rõ các nhân viên y tế và những người làm việc trong các lĩnh vực thiết yếu, khẩn cấp vẫn thực thi nhiệm vụ như bình thường; các nhà hàng ăn uống hay cửa hàng khác được phép thực hiện dịch vụ giao hàng ăn; những gia đình có việc tang gia cũng được miễn phải thực hiện lệnh giới nghiêm nhưng phải tổ chức trong khuôn khổ các biện pháp y tế do cơ quan địa phương hướng dẫn.

Sắc lệnh cũng nhấn mạnh đối với các chủ doanh nghiệp và cá nhân không thực hiện nghiêm sắc lệnh này sẽ bị xử phạt theo Luật về phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, ngày 1/4, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng cũng đã ký ban hành sắc lệnh giới nghiêm tại thủ đô Phnom Penh, trong đó yêu cầu các hoạt động kinh doanh như hàng ăn, càphê, quán bar đóng cửa từ 20 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, đồng thời các nhà hàng trong khách sạn không được phép phục vụ khách hàng tới ăn uống, ngoại trừ dịch vụ bán hàng mang đi.

Để thực hiện nghiêm sắc lệnh trên, Đô trưởng Khuong Sreng chỉ đạo tất cả các lực lượng cảnh sát và hiến binh tại 14 quận/huyện thuộc thủ đô Phnom Penh phải đảm bảo thực thi lệnh giới nghiêm phòng chống dịch COVID-19. Tất cả những trường hợp vi phạm sắc lệnh sẽ bị xử lý theo Luật về phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Điều 1 trong sắc lệnh nói trên nêu rõ chính quyền các cấp thuộc Phnom Penh có nhiệm vụ trực ban liên tục để phòng chống nguy cơ dịch COVID-19 lây lan rộng tại Phnom Penh trong vòng hai tuần, từ ngày 1-14/4.

Tối 31/3, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã ký ban hành một nghị định mới về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có một số hạn chế đối với người dân và hoạt động kinh doanh, bao gồm lệnh giới nghiêm tại một số khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG