The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Công ty du lịch ghi 'China Beach' để chỉ bãi biển Đà Nẵng
30/07/2016 - Lượt xem: 2774
Sau khi thu hồi nhiều poster ghi biển Đông thành "China Beach", lực lượng chức năng phát hiện công ty du lịch Jeep Tours còn sử dụng cụm từ "China Beach" để chỉ bãi biển Non Nước của thành phố Đà Nẵng.

Sáng 30/7, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, ký công văn đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Sáng 30/7, trang web của Công ty Jeep Tours vẫn đăng tải thông tin sai lệnh về chủ quyền biển Việt Nam.

Trang web này của Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Ngày 28/7, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tịch thu nhiều poster của công ty sử dụng cụm từ "China Beach" để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng, nhưng trang web vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ "China Beach" trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của công ty.

Cụ thể, trang web này giới thiệu về tour một ngày đi du lịch Huế - Đà Nẵng - Hội An bằng tiếng Anh, tạm dịch: "Chúng tôi sẽ đón quý khách tại khách sạn để tham quan núi Ngũ Hành Sơn, phía nam của Đà Nẵng. Bạn có thể khám phá các hang động, chùa được xây dựng trên sườn núi, ngắm "bãi biển Trung Quốc" nổi tiếng và thành phố nhộn nhịp của Đà Nẵng...".

"Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay", công văn nêu.

Trang web của Công ty Jeep Tours được lưu trữ trên máy chủ đặt tại Canada, gây khó khăn cho việc xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Việc xử lý trước mắt chỉ có thể chặn trang web này từ các hệ thống mạng trong nước. "Chúng tôi đã chặn tên miền này trên mạng đô thị và hệ thống wifi thành phố", một cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết.

Sở đã đề nghị công an và thanh tra vào cuộc để sớm có biện pháp với Công ty Jeep Tours. Riêng việc in từ "China Beach" để chỉ biển Đà Nẵng trên poster, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

 

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG