The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Công tác tuyển quân năm 2016 có nhiều điểm mới, chất lượng cao
19/02/2016 - Lượt xem: 1417
Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đã được triển khai sớm, đồng bộ có nhiều điểm mới, đây là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua trong năm 2015.

 

 Các địa phương trong cả nước đã hoàn chỉnh công tác tuyển chọn, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và phối hợp với  các đơn vị nhận quân kiểm tra lại hồ sơ. Ảnh MK

Năm 2016 là năm đột phá về chất lượng tuyển quân, chú trọng tuyển chọn những công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy nhưng chưa có việc làm để nâng cao chất lượng và giảm đào tạo trong Quân đội và con em dân tộc thiểu số (dưới 10.000 người) vùng sâu. 

 

Các bước trong quá trình tuyển quân, trực tiếp tổ chức thực hiện là các đồng chí cán bộ chuyên trách của địa phương và cán bộ làm công tác tuyển quân của các đơn vị nhận quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã (phường, thị trấn) chủ động nắm nguồn, quản lý nguồn thực hiện phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, công tác sơ tuyển giảm tỷ lệ gọi khám so với chỉ tiêu nhập ngũ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phân công nhiệm vụ cụ thể, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể; thường xuyên tổ chức các đoàn công tác để phúc tra nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ tại các nhà trường, tổ chức, doanh nghiệp… Công tác hiệp đồng giữa địa phương giao quân và đơn vị nhận quân trước, trong và sau lễ giao nhận quân có sự quan tâm gắn bó giữa địa phương, đơn vị, gia đình trong suốt quá trình tại ngũ của công dân.

Đến nay các địa phương trong cả nước đã hoàn chỉnh công tác tuyển chọn, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và phối hợp với các đơn vị nhận quân kiểm tra lại hồ sơ.

Theo kế hoạch, thời gian giao nhận quân năm 2016 sẽ diễn ra như sau:

- Ngày 23 tháng 02 tại Quân khu 3, Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

 -Ngày 24 tháng 02 tại Quân khu 7.

- Ngày 25 tháng 02 tại Quân khu 1; Quân khu 2; Quân khu 4.

- Ngày 26 tháng 02 tại Quân khu 9.

(Theo ĐCSVN)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG