Unable to connect to the remote server Công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
07/03/2019 - Lượt xem: 2067
Chiều 07/3, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tham dự có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Thực hiện Kết luận số 34-KL/TW, ngày 07 tháng 8 năm 2018 của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Kết luận số 560-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thống nhất hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, hôm nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Theo đó, việc sáp nhập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh là bước cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn, xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, dân chủ, đúng nguyên tắc về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị của tỉnh theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Đảng và Nhà nước, phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, hạn chế được sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ trong khi thi hành nhiệm vụ. Việc hợp nhất sẽ thống nhất được các đầu mối, thực hiện công việc nhanh gọn, hiệu quả hơn, tăng cường tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang  đã ghi nhận, đánh giá cao những những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tạo khối đồng thuận và đoàn kết trong toàn Đảng bộ để thực hiện tốt những nhiệm vụ sắp đến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói riêng và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy nói chung cần thực hiện nghiêm túc quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Đảng bộ; từ đó, quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ trong toàn đảng bộ một cách nhịp nhàng tạo nên sức mạnh của Đảng ủy khối.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG