Unable to connect to the remote server Công an Ayun Pa: Quan tâm giúp đỡ người nghèo
31/12/2018 - Lượt xem: 3930
Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua, Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ người nghèo. Những việc làm tình nghĩa này đã tô đậm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Quyên góp giúp học sinh nghèo đến trường

Gia đình anh Nay A (buôn Krai, xã Ia Rbol) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ anh đã qua đời do bệnh hiểm nghèo. Mặc dù thường xuyên đau ốm nhưng anh Nay A vẫn phải gắng gượng làm lụng nuôi 3 đứa con ăn học. Hai người con lớn của anh là Ksor Chương (18 tuổi) và Ksor Tương (13 tuổi) nhiều lần có ý định nghỉ học để bớt gánh nặng cho cha.

Trong một lần xuống địa bàn nắm tình hình an ninh trật tự, Thiếu tá Ksor HBơ Khắp-Phó Trưởng Công an thị xã Ayun Pa biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nay A. Quyết tâm giúp Chương và Tương tiếp tục đến trường, Thiếu tá Ksor HBơ Khắp đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an thị xã đặt “Hũ tiết kiệm” tại đơn vị để cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ. Sau thời gian ngắn đặt “Hũ tiết kiệm”, đơn vị đã có tiền giúp 2 em mỗi tháng 400.000 đồng để tiếp tục đến trường. Đại úy Mai Văn Năng-Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp Công an thị xã-cho biết: Trên tinh thần tự nguyện, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ủng hộ 5-10 ngàn đồng để giúp các em. Nhiều người dân đến giải quyết công việc biết Công an thị xã đang quyên góp giúp 2 em cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ. Tuy số tiền thu được không nhiều nhưng đã giúp các em theo đuổi ước mơ học tập. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều cảm thấy rất vui với việc làm đầy ý nghĩa này.

 

 Lãnh đạo Công an thị xã Ayun Pa trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Rcom Phuen (Công an xã Ia Rbol) có hoàn cảnh khó khăn.                              Ảnh: H.T
Lãnh đạo Công an thị xã Ayun Pa trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Rcom Phuen (Công an xã Ia Rbol) có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.T

Anh Nay A tâm sự: “Từ đầu năm 2018 đến nay, được Công an thị xã giúp đỡ cho các cháu tiếp tục đến trường, tôi cảm động lắm. Bà con trong buôn thấy vậy ai cũng mừng. Tôi luôn nhắc nhở các cháu cố gắng chăm ngoan, học giỏi để đáp lại sự thương yêu, quan tâm giúp đỡ của các cô chú Công an”.

Sau hơn 1 năm triển khai mô hình “Hũ tiết kiệm” tại Công an thị xã, đến nay đã có thêm 7 “Hũ tiết kiệm” đặt tại Công an các phường, xã trên địa bàn. Số tiền quyên góp được, Công an thị xã dùng để giúp đỡ nhiều gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.         

Nghĩa tình với nhân dân

Mới đây, trong một lần trao đổi với Thượng tá Mai Xuân Điển-Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, chúng tôi được biết: Trong thời gian qua, Công an thị xã đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 


Năm 2018, Công an thị xã Ayun Pa có 16 lượt tập thể và 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng. Công an thị xã cũng được Hội đồng Thi đua Khen thưởng Công an tỉnh xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018.
 

Gia đình chị Nay H'Yăh (buôn Phu Ma Mương, xã Ia Rtô) là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công an thị xã Ayun Pa giúp đỡ. Chồng mất sớm, một mình chị H'Yăh phải gồng gánh nuôi 6 người con và 2 người cháu. Chị H'Yăh chia sẻ: “Nhà khó khăn, được Công an thị xã Ayun Pa hỗ trợ 2 con bò và ngày công làm chuồng bò, hàng rào quanh nhà, tôi phấn khởi lắm. Đây là tài sản lớn nhất của gia đình. Mấy đứa con ngoài giờ đi học đều phụ giúp mình chăm sóc bò”.

Hơn 1 năm trước, bà Ksor H'Gla (buôn Hoang II, xã Ia Sao) cũng được Công an thị xã hỗ trợ mua 700 m2 đất ruộng và 2 con bò. Nhờ đó, từ một hộ đặc biệt khó khăn, đến nay, gia đình bà đã thoát nghèo. Ông Ksor Jao-Trưởng thôn Hoang II-cho biết: “Buôn có một số hộ nghèo nhưng gia đình bà H'Gla hoàn cảnh khó khăn nhất. Chồng ốm đau chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, kinh tế gia đình ngày càng cạn kiệt. Đến lúc chồng chết thì tài sản gia đình cũng chẳng còn gì. Bà H'Gla và 2 con sống nương tựa vào họ hàng, bà con trong buôn. Từ ngày được Công an thị xã giúp đỡ, kinh tế gia đình bà H'Gla từng bước phát triển, mọi người trong buôn ai cũng vui mừng. Chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an thị xã rất nhiều”.

Được biết, để giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn, Công an thị xã Ayun Pa đã tranh thủ sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân. Đồng thời, đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ đơn vị quyên góp thông qua “Hũ tiết kiệm”, tổ chức giao lưu thể thao gây quỹ ủng hộ. Đến nay, đơn vị đã giúp đỡ 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã bằng hình thức hỗ trợ bò, đất sản xuất và sửa chữa, xây dựng nhà.

Thượng tá Mai Xuân Điển-Trưởng Công an thị xã-cho biết: Việc thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ với khó khăn của bà con trên địa bàn là trách nhiệm, cũng là cầu nối nhằm gắn kết nghĩa tình giữa lực lượng Công an thị xã và nhân dân. Qua đó, quần chúng nhân dân thêm tin yêu, hỗ trợ lực lượng Công an thị xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Những việc làm này còn giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có ý thức hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nỗ lực phấn đấu trong mọi lĩnh vực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG