The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cơ quan công tố Hàn Quốc đề nghị bắt giữ cựu Cố vấn An ninh quốc gia
29/11/2022 - Lượt xem: 66
Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Suh Hoon bị cáo buộc có liên quan đến kết luận “vô căn cứ” cho rằng viên chức ngành thủy sản đã bị bắn chết khi đang cố đào tẩu sang Triều Tiên.

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 29/11 đã đề nghị bắt giữ cựu Cố vấn An ninh quốc gia Suh Hoon để phục vụ điều tra do liên quan đến cái chết của một viên chức ngành thủy sản bị Triều Tiên bắn chết hồi tháng 9/2020.

Ông Suh Hoon bị cáo buộc có liên quan đến kết luận “vô căn cứ” của chính quyền cựu Tổng thống Moon Jae-in cho rằng viên chức này đã bị bắn chết khi đang cố đào tẩu sang Triều Tiên.

Ông cũng bị nghi ngờ đã ra lệnh cho lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tình báo quốc gia tiêu hủy các báo cáo có nội dung trái với kết luận nói trên.

Chính quyền cựu Tổng thống Moon Jae-in khi đó kết luận rằng viên chức này bị bắn chết khi đang tìm cách đào tẩu sang Triều Tiên. Tuy nhiên, chính lực lượng cảnh sát biển và quân đội đã đảo ngược kết luận trên hồi tháng Sáu vừa qua và cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy viên chức này có động cơ đào tẩu.

Các công tố viên đã thẩm vấn ông Suh Hoon 2 lần vào tuần trước nhưng ông này được cho là đã phủ nhận các cáo buộc liên quan đến việc ra kết luận viên chức trên đang tìm cách đào tẩu sang Triều Tiên và ra lệnh tiêu hủy các các báo cáo tình báo có liên quan.

Ông Suh Hoon là quan chức an ninh cấp cao đầu tiên dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Moon Jae-in bị đề nghị bắt giữ trong quá trình các công tố viên mở rộng điều tra vụ án này./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG