The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chung tay, góp sức xây nhịp cầu yêu thương
18/01/2015 - Lượt xem: 1804
Đã có 360 tỷ đồng được các DN, nhà hảo tâm cùng chung tay góp quỹ xây cầu cho bà con vùng sâu, vùng xa trong Lễ phát động Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tối 17/1.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Chương trình "Nhịp cầu yêu thương", tối 17/1.Ảnh: VGP/Lê Sơn
Tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của ngành GTVT trong việc thực hiện đề án xây dựng cầu dân sinh.

Trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, để thực hiện được đề  án là nhiệm vụ khó khăn, do đó, cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng xã hội.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các DN, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với khả năng của mình nhiệt tình ủng hộ, tham gia chương trình xây dựng cầu dân sinh để tạo điều kiện cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa có cuộc sống tốt hơn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, việc quản lý, sử dụng nguồn lực đóng góp, ủng hộ phải được thực hiện công khai, minh bạch và hiệu quả nhất.

Trước đó, Bộ GTVT và Uỷ ban ATGT quốc gia đã tổ chức vận động, phát động phong trào chung tay xây cầu treo dân sinh cho bà con vùng sâu, vùng xa ngay trong các đơn vị ngành GTVT. Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã gửi thư kêu gọi các DN cũng như mọi tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình "Nhịp cầu yêu thương".

Bộ trưởng Đinh La Thăng cam kết Bộ GTVT sẽ nỗ lực hết mình trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện, quản lý, sử dụng nguồn lực này một cách hiệu quả, công khai và minh bạch.

Sau 8 ngày phát động (từ 9 - 17/1/2015), chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn này đã lan toả ra các tổ chức, doanh nghiệp ngoài ngành và nhận được sự ủng hộ của 127 đơn vị với số tiền 310 tỷ  đồng và sau chương trình tối 17/1, số tiền quyên góp được đã tăng lên hơn 360 tỷ đồng. 

Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” sẽ tiếp tục tiếp nhận tiền tài trợ, ủng hộ qua số điện thoại: 0983131568 và thông qua số tài khoản của Công đoàn GTVT Việt Nam: 102010001870006 tại Ngân hàng Công thương Việt Nam-chi nhánh Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã lập Đề án Xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ bảo đảm an toàn giao thông trên phạm vi toàn quốc. Đề án thực hiện trong thời gian từ nay đến năm 2017 với tổng số 4.145 cầu tại 50 tỉnh, thành phố cả nước, trong đó có 481 cầu treo dân sinh với tổng mức đầu tư 8.339 tỷ đồng.

Từ tháng 5/2014, đề  án bắt đầu triển khai xây dựng 186 cầu treo dân sinh trên địa bàn 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Đến nay, 120 cây cầu đã được xây dựng; 86 cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015,  và đến ngày 30/6/2015, sẽ có thêm 100 cây cầu nữa được hoàn thành.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG