Unable to connect to the remote server Chuẩn bị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
26/04/2014 - Lượt xem: 2634
Sáng 24/4, Bộ phận giúp việc của Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tổ chức hội nghị lần thứ nhất năm 2014 thảo luận một số nội dung chuẩn bị Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Bộ phận giúp việc chủ trì cuộc họp.

 

 Các đại biểu tập trung thảo luận chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết - Ảnh: HH


Theo dự kiến, Hội nghị sơ kết được tổ chức vào giữa tháng 5/2014 theo hình thức trực tuyến ở 70 điểm cầu nhằm đánh giá những ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm rút ra qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 ở các ngành, địa phương, tập trung vào đánh giá những kết quả cụ thể của việc làm theo đạo đức của Bác Hồ.

Nhân dịp này, sẽ diễn ra triển lãm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên…

Theo đánh giá của các đồng chí thành viên Bộ phận giúp việc, qua kiểm tra, khảo sát tại các đơn vị, địa phương cho thấy, trong năm 2013 đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã thể hiện rõ nét. Nhiều địa phương đã chọn được những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết. Việc thực hiện các chuyên đề hằng năm, nhất là năm 2013, được thực hiện kịp thời, nghiêm túc và có một số điểm mới. Việc bổ sung và xây dựng chuẩn mực đạo đức ngày càng thiết thực theo hướng bám sát điều kiện thực tế, đặc điểm, nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương được các cấp ủy chỉ đạo gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng. Các cấp ủy đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua khác ở địa phương, đơn vị, trở thành động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Một số nơi đã có những cách làm mới phù hợp với điều kiện của mình như: tổ chức các hội nghị, gặp gỡ, tọa đàm về tư tưởng đạo đức và tấm gương của Bác, tổ chức các hoạt động về nguồn, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng đề nghị các đại biểu cần tập trung chuẩn bị tốt các nội dung cho việc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy cần chuẩn bị tốt các báo cáo tham luận, trong đó nói rõ được những kết quả và hạn chế; đồng thời nêu lên những kinh nghiệm hay để nhân rộng và có đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai Chỉ thị tại các cấp./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG