The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc
04/07/2019 - Lượt xem: 2405
Sáng 4/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội chào mừng Đại sứ Hùng Ba nhận nhiệm vụ Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; bày tỏ tin tưởng rằng, với kinh nghiệm làm hoạt động ngoại giao lâu năm, Đại sứ Hùng Ba sẽ tiếp tục tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, thúc đẩy hợp tác, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả đóng góp thiết thực cho sự nghiệp củng cố, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Nhận dịp hai nước chuẩn bị kỉ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên phối hợp tốt để tổ chức tốt sự kiện quan trọng này.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su trung quoc hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc.

Đảng, Nhà nước, Quốc hội, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai bên sẽ tiếp tục có các chuyến thăm lẫn nhau để cùng trao đổi về các biện pháp tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong đó có quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.

Hiện, Trung Quốc là đối tác số 1 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác số 1 của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Vì thế lãnh đạo hai nước có trách nhiệm củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau, ủng hộ các chính sách của mỗi nước.

Quốc hội Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhóm nghị sỹ hữu nghị của hai nước, tăng cường hoạt động giao lưu của các đại biểu Quốc hội và đặc biệt là thúc đẩy giao lưu nhân dân.  

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep dai su trung quoc hinh 2
 

Trong thời gian làm nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ Hùng Ba sắp xếp chuyến thăm đến địa phương để tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa các địa phương hai nước.

Đại sứ Hùng Ba cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian đón tiếp; nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Trung Quốc- Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt, do Chủ tịch Mao Trách Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dầy công xây dựng, với mục tiêu tăng cường quan hệ, vừa là đồng chí, vừa là anh em và mưu cầu hạnh phúc cho người dân hai nước.

Vì thế sứ mệnh chung của hai nước là kiên trì sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đại sứ tin tưởng thực tiễn thành công của hai nước sẽ có những đóng góp chung cho thế giới.

Đại sứ Hùng Ba cho rằng, hiện nay, thế giới đang có những diễn biến phức tạp, nên việc tăng cường trao đổi song phương và tạo mối quan hệ tin cậy về chính trị là hết sức quan trọng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rất chú trọng đến việc tăng cường giao lưu hai Đảng, hai Nhà nước; kiên trì quan điểm lấy người dân làm trung tâm; đồng thời coi trọng vai trò của cơ quan lập pháp trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, Đại sứ Hùng Ba mong muốn, nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng chính là nhận thức của người dân, để cho người dân hiểu, ủng hộ chính sách của cả hai bên.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân Đại sứ Hùng Ba mong nhận được sự ủng hộ của Quốc hội trong thời gian đảm nhận trọng trách này tại Việt Nam./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG