The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Tanzania
09/03/2016 - Lượt xem: 1439
Đêm qua (theo giờ Tanzania, tức rạng sáng 9/3 theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã tới sân bay quốc tế Julius Nyerere, Dar Es Salaam bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania theo lời mời của Tổng thống Jonh Magufuli từ ngày 9-11/3.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay. Ảnh: VOV

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước ta tới Tanzania. Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 nước và với khu vực châu Phi.

Cộng hòa Thống nhất Tanzania đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị ngay tại sân bay với nghi lễ biểu diễn đậm đà bản sắc của người dân châu Phi.

Đón đoàn tại sân bay phía Tanzania có Bộ trưởng Ngoại giao, hợp tác quốc tế khu vực và Đông Phi; Vụ trưởng Vụ Lễ tân Bộ ngoại giao; phía Việt Nam có Đại sứ Võ Thành Nam, phu nhân và đại diện cán bộ Sứ quán cùng cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Tanzania.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng khi được đến thăm đất nước Tanzania, đất nước đã dành những tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập và công cuộc hội nhập hiện nay.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Jonh Magufuli cùng các nhà lãnh đạo Tanzania sẽ trao đổi các biện pháp thiết thực và cụ thể để tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống và nhiều mặt giữa Việt Nam và Tanzania; thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, viễn thông, du lịch, tài chính, ngân hàng, xóa đói giảm nghèo, đồng thời trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Theo Chinhphu

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG