The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tân Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink
06/11/2017 - Lượt xem: 2179
Ngày 6/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đến trình Quốc thư nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến trình Quốc thư nhân dịp đảm nhận nhiệm kỳ công tác mới. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)


Chào mừng Đại sứ Daniel Kritenbrink được bổ nhiệm trọng trách vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển sôi động, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, các cơ quan của Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sang thăm cấp Nhà nước.

Cùng với đó, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã chính thức bắt đầu và tới đây là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo các nền kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên chuẩn bị tốt cho chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump thành công tốt đẹp, tạo dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Hai bên cần thúc đẩy các cơ chế hợp tác sôi động, hiệu quả hơn, chú trọng mở rộng giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương; đẩy mạnh đối thoại chính sách, đối thoại quốc phòng-an ninh, hợp tác giáo dục, văn hóa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao nỗ lực của phía Hoa Kỳ thời gian qua trong vấn đề tẩy độc sân bay Đà Nẵng; đề nghị phía Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa những trợ giúp thiết thực, cụ thể trong lĩnh vực này, trước mắt là triển khai tẩy độc sân bay Biên Hòa. Cùng với đó, Việt Nam đánh giá cao lập trường của phía Hoa Kỳ trong vấn đề bảo đảm tự do, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không tại khu vực.

Bày tỏ vinh dự được trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, mục tiêu trong nhiệm kỳ tại Việt Nam là đẩy mạnh quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Nhân dịp này, Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ sự chia sẻ với người dân miền Trung trước những thiệt hại to lớn về tính mạng con người và tài sản do bão số 12 gây ra.
 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)


Về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink tin tưởng, với những nỗ lực chuẩn bị chu đáo của Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện với người dân và nhà đầu tư Hoa Kỳ rằng Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự chia sẻ của Đại sứ Daniel Kritenbrink về những mất mát của đồng bào khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sau bão số 12. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ và gia đình các nạn nhân vụ xả súng gây nhiều thương vong tại nhà thờ ở bang Texas ngày 5/11.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, với kinh nghiệm hiểu biết sâu về châu Á, Đại sứ Daniel Kritenbrink có thêm những trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó đóng góp vào việc mở rộng giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhận Quốc thư và tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Nigeria Francis Efeduma, Đại sứ Cộng hòa Hy Lạp Ioannis Raptakis. 

Chào mừng Đại sứ Nigeria Francis Efeduma sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vị thế hàng đầu của Nigeria ở châu Phi, nhất là tại khu vực Tây Phi và những đóng góp của Nigeria cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari; cho biết Đặc phái viên của Chủ tịch nước sẽ thăm Nigeria trong năm 2018 để đề xuất một số hướng đi mới nhằm thúc đẩy hợp tác của khu vực kinh tế tư nhân của hai nước. Kết quả chuyến làm việc này là tiền đề chuẩn bị cho chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao.

Trong buổi tiếp Đại sứ Hy Lạp Ioannis Raptakis, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Hy Lạp tại Hà Nội, chúc Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hy Lạp.

Đại sứ Hy Lạp Ioannis Raptakis trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp trong bối cảnh lịch trình bận rộn của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; cho biết nhiệm vụ của Đại sứ trong nhiệm kỳ là đưa quan hệ truyền thống Hy Lạp-Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Đại sứ Ioannis Raptakis khẳng định, Hy Lạp mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và EU; mong muốn là đại diện cho tiếng nói của Việt Nam tại châu Âu.

Trân trọng chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời thăm hỏi của Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos, Đại sứ cho biết, cách đây gần 10 năm, hai nước có các chuyến thăm trao đổi của Lãnh đạo cấp cao và bây giờ đã là thời điểm thích hợp để hai nước triển khai các chuyến thăm trao đổi ở cấp Nhà nước.

Bày tỏ đồng tình với ý kiến của Đại sứ Ioannis Raptakis, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos sang thăm chính thức Việt Nam và cho biết Chủ tịch nước sẽ thu xếp sớm thực hiện chuyến thăm Hy Lạp./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG