The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia
19/08/2014 - Lượt xem: 9612
Chiều 18/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia Xăm-đéc Hêng Xom-rin dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Campuchia đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo thời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia Xăm-đéc
Hêng Xom-rin

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Campuchia và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chuyển lời thăm hỏi đến Quốc vương và các nhà lãnh đạo Campuchia; bày tỏ vui mừng trước bối cảnh đất nước Campuchia đạt được nhiều kết quả tích cực về kinh tế xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân. Điều đó khẳng định sự lãnh đạo anh minh của Quốc vương cùng các vị lãnh đạo của Nhà nước Campuchia. Với những kết quả quan trọng đạt được, vai trò của Campuchia tại khu vực và trên thế giới ngày càng được khẳng định. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ Vương quốc Cam-pu-chia thịnh vượng, và là thành viên tích cực của ASEAN. Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, y tế; nâng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 5 tỷ USD trong năm 2015, đồng thời sẽ phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực, quốc tế. Chủ tịch tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ngài Xăm-đéc Hêng Xom-rin, Quốc hội Campuchia sẽ bước sang giai đoạn phát triển mới với nhiều thành công mới.

Cảm ơn Chủ tịch dành thời gian tiếp, Chủ tịch Quốc hội Xăm-đéc Hêng Xom-rin bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ ngoại giao hai nước trên nhiều lĩnh vực. Thông báo với Chủ tịch nước về hoạt động của Quốc hội Campuchia trong giai đoạn tới, bao gồm cả những thuận lợi và khó khăn cần khắc phục, Chủ tịch Quốc hội Campuchia cảm ơn sự giúp đỡ ủng hộ to lớn của Việt Nam, đặc biệt là trước đây với công cuộc giải thoát nhân dân Cam-pu-chia thoát khỏi chế độ diệt chủng, và hiện nay là trong xây dựng đất nước trên nhiều lĩnh vực bao gồm: đầu tư hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ nhân đạo...

Chủ tịch Quốc hội Campuchia bày tỏ tin tưởng, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thực tế tình hình chính thể của Cam-pu-chia hiện nay, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục gìn giữ, phát triển và nhấn mạnh, Campuchia luôn coi Việt Nam là người bạn, người anh em, người láng giềng tốt của mọi giai đoạn; khẳng định tình đoàn kết có tính lịch sử giữa hai dân tộc sẽ tiếp tục phát triển.

Chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua, xem đây như chính những thành công của Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Campuchia tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục phồn vinh, nhân dân Việt Nam dồi dào hạnh phúc.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG