The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của nhân dân, đoàn viên, hội viên
27/03/2020 - Lượt xem: 3205
Trong quý, mặc dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, đời sống, sản xuất của nhân dân, nhưng nhìn chung tình hình tư tưởng, tâm trạng của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất và ổn định cuộc sống.

Các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên đặc biệt quan tâm và đồng thuận cao với hành động của Chính phủ, các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương trong thời gian qua đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đồng tình ủng hộ, đánh giá cao việc triển khai thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; chủ trương thành lập các mô hình “Nông hội”, xây dựng kế hoạch và phát triển mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2020 trên địa bàn.

Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch bệnh kéo dài gây nhiều hệ lụy cho kinh tế, thời tiết diễn biến phức tạp, giá nông sản giảm, ảnh hưởng đến tư tưởng và đời sống, sản xuất của nhân dân. Do đó, bà con nhân dân mong muốn các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân; đồng thời, có biện pháp giảm thiểu thiệt hại do tình trạng hạn hán, thiếu nước sinh hoạt, nhất là có những cơ chế chính sách phù hợp hỗ trợ kinh tế cho nhân dân, tăng cường kêu gọi các nhà đầu tư, công ty mở rộng liên kết phát triển các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế, bền vững và ký kết, đảm bảo bao tiêu đầu ra đối với các sản phẩm cho người dân.

Ảnh: N.Đ

Do đó, thời gian đến, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, nhất là tuyên truyền về Đảng, về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, chăm lo đời sống nhân dân. Qua đó, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác dân tộc, tôn giáo và Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phối hợp tổ chức các hoạt động truyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành, như: 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2020); Ngày Quốc tế Lao động (1/5), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh... ; vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức các phong trào, hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Hoàng Tuấn

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG