Unable to connect to the remote server Chấm dứt tình trạng sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế trong lĩnh vực nông nghiệp
01/03/2023 - Lượt xem: 196
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc chấm dứt tình trạng sử dụng chế phẩm diệt côn trùng y tế trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là việc rất cần thiết trong việc thực hiện sử dụng đúng các loại thuốc theo quy định của nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, buôn bán các thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đồng thời phối hợp thanh tra liên ngành, kiểm tra tổng thể các cơ sở sản xuất, buôn bán chế phẩm diệt côn trùng và thuốc BVTV nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng không đúng quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả; tập huấn nâng cao hiểu biết cho người buôn bán và sử dụng thuốc BVTV tránh nhầm lẫn với các loại chế phẩm khác và sử dụng sai mục đích; chỉ sử dụng thuốc BVTV trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan truyền thông địa phương, nêu rõ các hành vi sử dụng thuốc diệt côn trùng lĩnh vực y tế để phòng trừ các sinh vật gây hại thực vật trên đồng ruộng khi chưa được đăng ký trong lĩnh vực BVTV là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn thực phẩm và nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, môi trường.

Thanh Phong

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG