Unable to connect to the remote server Cần tạo điều kiện cho phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế
27/06/2022 - Lượt xem: 221
Chiều 22-6, đoàn công tác do bà Trần Lan Phương-Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát các mô hình hợp tác xã do phụ nữ làm chủ; việc giữ gìn bản sắc văn hóa gắn với tạo sinh kế cho phụ nữ; hiệu quả hoạt động của tổ phụ nữ vay vốn-tiết kiệm và quản lý tài chính tại một số địa phương của tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc với Hội LHPN phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Ảnh: Minh Châu
Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam với Hội LHPN phường Chi Lăng (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Châu

Tại TP. Pleiku, đoàn đã đến thăm Hợp tác xã May gia công An Phú; làm việc với Hội LHPN phường Chi Lăng về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động phối hợp với các ngân hàng để đưa nguồn vốn đến với hội viên phụ nữ; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ về nhu cầu vay vốn để phát triên kinh tế… Đoàn cũng đi khảo sát thực tế mô hình phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay của 2 hộ gia đình ở tổ 1, phường Chi Lăng. Tại huyện Chư Păh, đoàn đến thăm Tổ liên kết đan lát-dệt thổ cẩm phụ nữ xã Ia Mơ Nông; khảo sát thực tế hiệu quả phát huy nguồn vốn vay của 2 hộ gia đình tại làng Kép 1.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ từ nguồn vốn vay. Hoạt động phối hợp giữa các cấp Hội Phụ nữ với Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đã phát huy hiệu quả, đáp ứng được nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Tuy nhiên, nhu cầu vay vốn của phụ nữ hiện vẫn rất lớn.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam lưu ý các cấp Hội cần đồng hành để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, nắm bắt kịp thời nhu cầu và tạo điều kiện để phụ nữ được tiếp cận với nguồn vốn vay chính sách. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tiếp sức cho phụ nữ hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, bắt tay thực hiện các mô hình kinh tế phù hợp để vươn lên thoát nghèo, tiến tới làm giàu trên mảnh đất của mình. Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đề nghị các ngân hàng tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN các cấp để tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình ủy thác cho vay tín dụng chính sách, nâng mức vay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn phát triển kinh tế cho phụ nữ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG