The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cần có giải pháp hỗ trợ nông dân vay vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh.
19/07/2022 - Lượt xem: 251
Chiều ngày 18-7, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh; tham dự hội nghị còn có đồng chí Kpă Thuyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh.

 

Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã bám sát Kết luận số 61-KL/TW và Quyết định số 673/QĐ-TTg để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, Ban Chỉ đạo Đề án 61 trong lãnh đạo, chỉ đạo; đề xuất với chính quyền bố trí nguồn lực thực hiện; tập trung tổ chức thực hiện các nội dung Đề án 01- ĐA/DĐHND của Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; từng bước thể hiện được vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Theo báo cáo tại hội nghị, công tác xây dựng và phát triển các hình thức kinh tế tập thể, Tổ hợp tác, Hợp tác xã được chú trọng quan tâm thực hiện. Kết quả, các cấp Hội đã tuyên truyền, thành lập mới 03 mô hình Nông hội, 13 chi hội nghề nghiệp, 29 tổ hội nghề nghiệp, phối hợp thành lập15 hợp tác xã; nâng tổng số toàn tỉnh đến nay lên 104 mô hình Nông hội, 289 HTX Nông nghiệp, 571 tổ hội nông dân nghề nghiệp, 54 chi hội nông dân nghề nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội đã vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân (Quỹ HTND) được trên 6,8 tỷ đồng; nâng tổng nguồn vốn Quỹ HTND trong toàn tỉnh lên hơn 46,9 tỷ đồng. Đã giải ngân trên 10,6 tỷ đồng cho 402 hộ vay thực hiện 36 dự án. Các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia 68 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm do các ngành chức năng tổ chức cho hơn 2.240 hội viên nông dân tham gia; phối hợp giải quyết việc làm cho 937 lao động nông thôn.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung ghi nhận và biểu dương thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo và các đồng chí thành viên trong thời gian qua.

Về triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo bám sát định hướng đã đề ra trong Chương trình công tác, tiếp tục nỗ lực, đổi mới phương pháp, cách làm, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế, tồn tại. Tiếp tục tham mưu đẩy mạnh quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan của Trung ương, của tỉnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các cấp ủy, chính quyền, hội nông dân, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp hội nông dân trong tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, ban chỉ đạo các cấp; phối hợp và đề xuất với chính quyền, các ngành chức năng quan tâm bố trí các nguồn lực cho hội nông dân; bám sát chức năng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện. Phối hợp với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng có giải pháp hỗ trợ nông dân vay vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Đức Trí

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG