The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Campuchia: Gần 1.000 ca mắc liên quan "sự cố cộng đồng ngày 20/2”
17/03/2021 - Lượt xem: 185
Kể từ đầu mùa dịch đến sáng nay, tại Campuchia có tổng cộng 1.505 ca mắc COVID-19 và riêng trong sáng 17/3 có thêm 22 người hồi phục, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 840 người.
Campuchia: Gan 1.000 ca mac lien quan
Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hậu quả do “sự cố cộng đồng ngày 20/2” làm bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba tại Campuchia chưa có dấu hiệu dừng lại, khi Bộ Y tế Campuchia vừa thông báo có thêm 75 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 liên quan đến sự kiện trên lên 999 ca và thêm một tỉnh có người mắc bệnh.

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy có 50 người ở Phnom Penh dương tính với virus SARS-CoV-2, mức cao nhất trong ngày được ghi nhận ở thủ đô của Campuchia kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cách đây hơn một năm, trong đó có 45 người Campuchia và năm người Trung Quốc.

Trong khi đó, tại tỉnh Kandal nằm sát Phnom Penh cũng có 22 ca mắc mới đều là người Campuchia ở làng Prek Seung (huyện Koh Thom), cùng địa điểm với 64 ca được thông báo hôm 16/3.

Theo Bộ Y tế Campuchia, ca dương tính đầu tiên liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” tại tỉnh Takeo là một công nhân vệ sinh từng đến Phnom Penh ngày 13/3 vừa qua.

Như vậy, kể từ đầu mùa dịch đến sáng nay, tại Campuchia có tổng cộng 1.505 ca mắc COVID-19 và riêng trong sáng 17/3 có thêm 22 người hồi phục, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 840 người.

Trên trang Facebook cá nhân chính thức, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen bày tỏ sự cảm kích và biết ơn sâu sắc đối với tất cả lực lượng y tế tình nguyện đã tham gia tích cực vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên cả nước.

Ông Hun Sen cảm ơn tất cả các nhóm y tế tình nguyện đã đóng góp cả thể chất và tinh thần để giữ gìn mạng sống của người dân dù họ biết rằng dịch bệnh này là "kẻ giết người giấu mặt."

Thủ tướng Campuchia một lần nữa kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế về phòng chống dịch COVID-19./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG