The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Campuchia chi 7 triệu USD chi phí của các đoàn thể thao nước ngoài
26/04/2023 - Lượt xem: 114
Thủ tướng Hun Sen khẳng định đại hội lần này hoàn toàn miễn phí cho tất cả các vận động viên, huấn luyện viên và khán giả, dù là người Campuchia hay người nước ngoài.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. (Nguồn: Đảng Nhân dân Campuchia)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 24/4 cho biết Campuchia đã lên kế hoạch chi 7 triệu USD để trang trải chi phí ăn uống, lưu trú cho tất cả các vận động viên và huấn luyện viên nước ngoài tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) diễn ra vào tháng tới.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Hun Sen khẳng định đại hội lần này hoàn toàn miễn phí cho tất cả các vận động viên, huấn luyện viên và khán giả, dù là người Campuchia hay người nước ngoài.

Trước đó, Campuchia đã thông báo quyết định không thu phí ăn uống và lưu trú 50 USD/người/ngày đối với các đoàn thể thao nước ngoài tranh tài tại kỳ đại hội sắp tới.

Campuchia cũng sẽ mở cửa tự do cho khán giả trong và ngoài nước vào xem các sự kiện, hoạt động và không thu phí bản quyền truyền thông SEA Games 32 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Theo Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC), Vương quốc Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games 32 với 37 môn thi đấu và ASEAN Para Games 12 với 13 môn thi đấu, lần lượt diễn ra vào tháng 5-6 tới.

Sự kiện thể thao lịch sử sau 64 năm chờ đợi của người dân ở quốc gia Đông Nam Á này dự kiến thu hút trên 11.000 thành viên các đoàn thể thao tham gia tranh tài.

Với khẩu hiệu “Thể thao - Sống trong hòa bình," SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/campuchia-chi-7-trieu-usd-chi-phi-cua-cac-doan-the-thao-nuoc-ngoai/859023.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG