The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. BV Techo Santepheap điều trị miễn phí chấn thương thể thao ở SEA Games
05/03/2023 - Lượt xem: 24
Campuchia thông báo tất cả các vận động viên gặp vấn đề về sức khỏe như tai nạn, chấn thương... có thể đến thăm khám và điều trị miễn phí tại Bệnh viện Techo Santepheap tại quận Prek Pnov, Phnom Penh.

Sân Morodok Techo - sân vận động chính của SEA Games 32. (Nguồn: Olympic Council of Asia)

Kể từ đầu tháng này, các trường hợp tai nạn hoặc chấn thương liên quan hoạt động thể thao sẽ được tiếp nhận khám, điều trị miễn phí tại bệnh viện Techo Santepheap, một bệnh viện khá hiện đại với quy mô 9.000 giường của nước chủ nhà Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Trong thông báo ngày 2/3, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) cho biết tất cả các vận động viên và những người tham gia tập luyện các môn thể thao gặp vấn đề về sức khỏe như tai nạn, chấn thương... có thể đến thăm khám và điều trị miễn phí tại Bệnh viện Techo Santepheap tại quận Prek Pnov ở thủ đô Phnom Penh.

Thông báo trên đã được gửi đến các liên đoàn thể thao quốc gia do nhà nước và tư nhân quản lý, điều hành và có hiệu lực ngay lập tức.

Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 của Campuchia (CAMSOC-CAMAPGOC) - ông Vath Chamroeun khẳng định đối tượng khám điều trị không chỉ dành riêng cho các vận động viên đội tuyển quốc gia, mà còn hướng tới những người tham gia tập luyện thể thao nói chung, không phân biệt thể thao chuyên nghiệp hay phong trào.

Chủ trương trên được đưa ra trên cơ sở ý kiến chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen và hướng dẫn thực hiện của Bộ Y tế nước này, trong bối cảnh nước chủ nhà SEA Games 32 đang ráo riết chuẩn bị cho công tác tổ chức sự kiện thể thao quy mô khu vực lần đầu tiên sau 64 năm chờ đợi.

Với khẩu hiệu “Thể thao: Sống trong hòa bình,” SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và bốn địa phương khác, gồm: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG