The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bộ Tư lệnh Hải quân sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo và và ra mắt báo Hải quân điện tử
09/06/2016 - Lượt xem: 1867
Chiều ngày 8/6, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo và ra mắt Báo Hải quân điện tử.

 Quang cảnh tại Hội nghị sơ kết 

 

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Trung tướng, Phó đô đốc Đinh Gia Thật - Chính ủy Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Trần Hoài Trung - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng); Đại tá Phạm Văn Vững - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 5 năm qua (2011 – 2016), trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Kinh tế thế giới phục hồi chậm; khủng hoảng chính trị ở nhiều quốc gia trên thế giới; các nước cạnh tranh về nhiều lĩnh vực ngày càng quyết liệt, nhất là giữa các nước lớn, tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp…..Từ đó, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng đặt ra yêu cầu cấp thiết cho công tác tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí .

Là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tổ quốc, nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của biển đảo và thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; từ năm 2006, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân đã chủ động đề xuất, xin ý kiến của Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, trực tiếp liên hệ, ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo với các tỉnh thành và các cơ quan báo chí.

Sau 5 năm, Bộ Tư lệnh Hải quân đã ký kết và triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo với 46 tỉnh thành, 15 cơ quan và một số bộ ngành Trung ương. Sau khi ký kết phối hợp, công tác tuyên truyền về biển, đảo với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, công tác này đã được tăng cường và đi vào nền nếp, sát với thực tế yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về biển, đảo và vai trò nòng cốt của lực lượng Hải Quân Nhân dân Việt Nam.

5 năm qua, trung bình mỗi năm có trên 4000 lượt tin, bài, ảnh đăng, phát trên các báo đài Trung ương, địa phương. Qua đó cung cấp cho đông đảo bạn đọc, nhân dân trong cả nước những thông tin quan trọng, nổi bật và toàn diện về biển đảo Việt Nam. Riêng trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng đã có hơn 2.000 tin, bài, ảnh được đăng, phát. Những tác phẩm báo chí đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung về nhiệm vụ tuyên truyền biển, đảo trong các tầng lớp hân dân; đồng thời có sức động viên to lớn, hiệu quả, thiết thực cho lực lượng Hải quân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Lãnh đạo Hải Quân nhấn nút khai trương Báo Hải Quân điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Đinh Gia Thật - Chính ủy Quân chủng Hải quân nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển đất nước; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên quan trọng đối với lực lượng Hải quân. Thời gian tới, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ tiếp tục tăng cường, phối hợp với các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về biển, đảo, nhằm quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân và một số đại biểu đã nhấn nút  khai trương Báo Hải Quân điện tử (với miền trên mạng internet: www.baohaiquanvietnam.vn)./.

 Theo ĐCSVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG