Unable to connect to the remote server Bộ Quốc phòng có 3 tân Thượng tướng
13/12/2015 - Lượt xem: 4823
Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng là Bế Xuân Trường và Võ Trọng Việt cùng Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Võ Văn Tuấn được thăng hàm Thượng tướng.

 

 

Từ trái qua: Ông Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Võ Trọng Việt - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chiều 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 3 đồng chí sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là các đồng chí: Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Võ Trọng Việt, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng dự buổi lễ có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và đại diện các cơ quan ban, ngành Trung ương.

Chúc mừng và trao quyết định cho các đồng chí được thăng cấp hàm Thượng tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định đây là niềm vinh dự to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân và đối với cá nhân, gia đình, quê hương mỗi đồng chí.

Việc thăng quân hàm cấp Thượng tướng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội. Đồng thời, cũng là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đồng chí được thăng quân hàm cấp Thượng tướng hôm nay là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước, Quân đội được đào tạo cơ bản, được rèn luyện thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong quân đội, đã có nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng phát triển đất nước và làm nhiệm vụ quốc tế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới đang đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta những nhiệm vụ hết sức nặng nề… Vì vậy đòi hỏi Quân đội nhân dân phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Đảng bộ quân đội phải thực sự đoàn kết thống nhất, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng đi thẳng lên hiện đại, là nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Giao nhiệm vụ cho các đồng chí được thăng quân hàm lần này, Chủ tịch nước cho rằng vinh dự lớn nhưng trách nhiệm càng cao. Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí là những cán bộ sĩ quan cấp cao, giữ các trọng trách trong Quân đội, trong thời gian tới cần phải phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ và bản lĩnh của mình tham mưu với Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của QĐND anh hùng, giữ vững phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tuyệt đối trung thành, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, đổi mới tư duy, phương pháp lãnh đạo, chỉ huy.

Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ người làm tướng phải “Trí-dũng-nhân-tín-liêm-trung” để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó. Cùng các đồng chí trong Quân uỷ Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu triển khai lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng trong Quân đội thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng nhằm xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng làm cơ sở để xây dựng các đơn vị trong toàn quân vững mạnh toàn diện; đồng thời góp phần hoàn thiện tổ chức lực lượng quân đội theo hướng thường trực, tinh gọn, cơ động, có sức chiến đấu cao, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên rộng khắp, hùng hậu; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nâng cao chất lượng rèn luyện, huấn luyện bộ đội sát với thực tế chiến đấu trong chiến tranh hiện đại, công nghệ cao.

Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí được thăng quân hàm luôn chủ động, nhạy bén, nắm vững tình hình, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhân dân tham mưu cho Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp chiến lược đúng đắn, kịp thời xử lý những tình huống xảy ra, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hoà bình để xây dựng phát triển đất nước.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG