The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Binh đoàn 15: Sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng
20/10/2019 - Lượt xem: 1678
Sáng 15-10, Binh đoàn 15 đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2014-2019.
  Quang cảnh đại hội Thi đua quyết thắng Binh đoàn 15. Ảnh: V.H
Quang cảnh đại hội Thi đua quyết thắng Binh đoàn 15. Ảnh: V.H
Tham dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng đã được Binh đoàn triển khai sâu rộng, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, người lao động có bản lĩnh, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại tá Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15-cho biết: Phong trào thi đua quyết thắng đã được đơn vị triển khai đồng bộ, toàn diện và có sự đột phá mới; hướng trọng tâm vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng hành cùng các cuộc vận động của các cấp, các ngành. Kết quả từ phong trào này đã tạo động lực to lớn, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ, người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân nơi đơn vị đứng chân.
 
Để phong trào thi đua quyết thắng đạt hiệu quả cao, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Binh đoàn 15 đã cụ thể hóa bằng những phong trào như: “Xây dựng môi trường văn hóa tốt, đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ Binh đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Minh chứng là trong 5 năm qua, giá trị sản xuất của đơn vị đạt 9.234 tỷ đồng, doanh thu đạt 7.316 tỷ đồng, nộp ngân sách 1.148 tỷ đồng. Đồng thời, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 16.000 lao động (trong đó có trên 7.000 lao động dân tộc thiểu số); thu nhập bình quân 5,2 triệu đồng/người/tháng.
 
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: V.H
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: V.H
 
Đặc biệt, những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị đã gắn chặt với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Chia sẻ về vấn đề này, Đại tá Hoàng Ngọc Thành-Bí thư Đảng ủy Binh đoàn-cho biết: “Chúng tôi luôn xác định việc giúp đỡ nhân dân trên địa bàn biên giới phát triển kinh tế là nhiệm vụ quan trọng, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của những người lính. Chính vì thế, đến nay, các đơn vị thuộc Binh đoàn đã kết nghĩa với 37 xã; 174 đội sản xuất kết nghĩa với 271 thôn, làng; 4.617 hộ người Kinh gắn kết với 4.617 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Trong 5 năm qua, đơn vị đã làm mới và sửa chữa 294 căn nhà trị giá hơn 14 tỷ đồng, hỗ trợ 207 tấn gạo, sửa chữa 267 km đường liên thôn, 120 km kênh mương nội đồng. Đơn vị còn hỗ trợ hơn 3,6 tỷ đồng để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai”.
Từ phong trào thi đua quyết thắng, trong 5 năm qua, Binh đoàn có 8 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 3 tập thể được tặng Huân chương Lao động; 52 cá nhân được tặng, truy tặng Huân chương Quân công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 1.108 cá nhân được tặng Huy chương Quân kỳ quyết thắng, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang. Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Binh đoàn và UBND các tỉnh cũng tặng 66 cờ thi đua, 950 bằng khen; công nhận 22 chiến sĩ thi đua toàn quân. Cùng với đó, Bộ Tư lệnh Binh đoàn và các đơn vị tặng hàng chục ngàn lượt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến, khen thưởng 34.206 lượt tập thể và cá nhân.
Phát biểu tại đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các tập thể và cá nhân của Binh đoàn đã đạt được. “Để phong trào thi đua quyết thắng thời gian tới đạt hiệu quả cao, Binh đoàn cần đề ra các giải pháp cụ thể, tập trung khắc phục mọi khó khăn, chuyển đổi các mô hình sản xuất kinh doanh để nâng cao hiệu quả. Cùng với đó, xây dựng các điển hình cá nhân và tập thể để nhân rộng trong toàn Binh đoàn”-Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.
 Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG