The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Binh đoàn 15 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì
20/02/2020 - Lượt xem: 2157
Sáng 20-2, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (20/2/1985-20/2/2020). Dự lễ gặp mặt có Thượng tướng Trần Đơn-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Về phía lãnh đạo tỉnh Gia Lai có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các địa phương, đơn vị.

 

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Diễn văn tại buổi gặp mặt nhấn mạnh: Ngày 20-2-1985, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 68/CT thành lập Binh đoàn 15 trên cơ sở hợp nhất các đơn vị chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên chiến trường miền Nam như các sư đoàn: 331, 332, 333, 359, Công ty Cao su Đức Cơ.... Nhiệm vụ chính trị của đơn vị là phát triển kinh tế gắn với củng cố, tăng cường quốc phòng-an ninh, ổn định dân cư, xây dựng thế trận quốc phòng an ninh trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.
 
Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Binh đoàn đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, Binh đoàn có 17.000 lao động (trong đó có gần 8.000 lao động là người dân tộc thiểu số tại chỗ), chăm sóc và khai thác gần 40.000 ha cao su, 300 ha cà phê, 74 ha lúa nước và hơn 40 ha đồng cỏ chăn nuôi. Hiện nay, đơn vị có 6 nhà máy chế biến mủ cao su với công suất hơn 40.000 tấn/năm, 1 nhà máy sản xuất phân vi sinh với công suất 20.000 tấn/năm, 1 nhà máy sản xuất gạch không nung, duy trì hoạt động các chi nhánh tại 2 nước bạn Lào và Campuchia.
 
Bên cạnh đó, các công ty trực thuộc đã kết nghĩa với 271 thôn, làng trong nước và 6 bản thuộc tỉnh Attapư (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và 4 xã thuộc tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Cùng với đó, tổ chức cho hơn 4.617 hộ công nhân người Kinh gắn kết với 4.617 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đầu tư làm mới 418 km đường điện trung hạ thế, 95 trạm biến áp, trạm thủy điện, làm mới 1.500 km và sửa chữa hàng ngàn km đường giao thông. Xây dựng 8 trường tiểu học,THCS; 10 trường mầm non, 1 trường tiểu học bán trú, 1 trường THCS bán trú; 1 bệnh viện hạng 2 và 11 bệnh xá quân dân y kết hợp.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Trần Đơn trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Trần Đơn trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương những kết quả mà các thế hệ cán bộ, , chiến sĩ, người lao động trong Binh đoàn đã đạt được trong 35 năm qua. Đồng chí Trần Đơn đề nghị: Thời gian tới, Binh đoàn cần tiếp tục quán triệt các chủ trương của Đảng, Quân ủy Trung ương về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả các doanh nghiệp quân đội. Tập trung cơ cấu lại đơn vị và xử lý tài chính; thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đúng định hướng. Tập trung nâng cao khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng khác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: "Thời gian tới, Binh đoàn cần chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp. Lựa chọn, xây dựng nhân sự đáp ứng tốt nhu cầu lãnh đạo và chỉ đạo các đơn vị trong tình hình mới".
 
Trao cờ của Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo Binh đoàn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trao cờ của UBND tỉnh Gia Lai cho Binh đoàn 15. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Nhân dịp này, Binh đoàn 15 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì; UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 1985 đến nay.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG