The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Biến khó khăn thành cơ hội
28/02/2020 - Lượt xem: 2109
Tranh thủ khoảng thời gian trường học đang tạm thời “đóng cửa”, các giải đấu thể thao “đóng băng” vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thầy và trò tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Gia Lai đã tích cực đẩy nhanh tiến độ tập luyện, quyết tâm giành thành tích cao ở những sân chơi trong năm 2020.
Tăng gấp đôi thời gian tập luyện
 
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh hiện có 80 vận động viên (VĐV) của 7 môn thể thao trọng điểm (điền kinh, wushu, boxing-kick boxing, taekwondo, karatedo, vovinam và muay Thái) đang tập trung huấn luyện. So với năm ngoái, năm nay, Trung tâm đưa vào huấn luyện thêm 1 môn là muay Thái. Đa số VĐV đều đang trong độ tuổi đi học, từ lớp 6 đến lớp 12.
 
Do vừa phải học văn hóa, vừa tập luyện thể thao đỉnh cao nên việc sắp xếp, cân đối thời gian của các VĐV tại Trung tâm là rất khó khăn. Thế nên các VĐV hầu như chỉ tập luyện 1 buổi/ngày; mỗi đội tuyển chừng 10 VĐV lại phải chia thành 2 ca tập lẻ tẻ, rời rạc. Điều này phần nào ảnh hưởng đến thành tích của từng VĐV cũng như các đội tuyển.
 
 
 
  Các VĐV môn kich boxing tích cực tập luyện thể lực  chờ các giải đấu trong năm. Ảnh: M.V
Các VĐV môn kich boxing tích cực tập luyện thể lực chờ các giải đấu trong năm. Ảnh: M.V
 
Chia sẻ về vấn đề này, Phó Giám đốc Trung tâm Trần Bảo Sơn cho biết: “Bình thường, do vướng lịch học văn hóa nên mỗi đội tuyển chỉ tập luyện 1 buổi/ngày. Số VĐV đến trường buổi sáng thì chiều ra sân tập và ngược lại. Kể từ khi dịch Covid-19 lan rộng, các em được nghỉ học văn hóa. Tranh thủ khoảng thời gian này, chúng tôi điều chỉnh giáo án huấn luyện cho các em lên 2 buổi/ngày. Sau gần 1 tháng áp dụng cách làm này, trình độ kỹ-chiến thuật cũng như thể lực của VĐV đã được cải thiện đáng kể”.
 
Là VĐV thể thao chuyên nghiệp, đương nhiên thể lực, sức đề kháng tốt hơn những người bình thường. Tuy nhiên, việc tập luyện của các VĐV trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Về vấn đề này, huấn luyện viên Trần Thanh Duy của đội tuyển điền kinh cho biết: “Để đảm bảo sức khỏe cho VĐV, bên cạnh tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn về phòng-chống dịch Covid-19, chúng tôi còn yêu cầu các em luôn mặc đủ ấm trong suốt quá trình tập luyện. Cùng với đó, chúng tôi thay đổi lịch tập, buổi sáng tập muộn nghỉ muộn, buổi chiều tập sớm nghỉ sớm. Nhờ đó mà các VĐV luôn ở trạng thái sung sức, rất hiếm khi mắc các bệnh phổ biến như: cảm cúm, đau đầu, chóng mặt…”.
 
Quyết tâm đạt thành tích cao
 
Theo kế hoạch, trong năm 2020, các đội tuyển của Trung tâm sẽ tham dự 21 giải đấu khu vực và toàn quốc. Mục tiêu đơn vị đề ra là phấn đấu vượt qua con số 16 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 44 huy chương đồng đã giành được trong năm 2019. Các giải đấu này chủ yếu diễn ra từ tháng 3 tới tháng 10. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tính đến thời điểm này, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ra thông báo hoãn ít nhất 2 giải dự kiến thi đấu trong tháng 3 gồm: Cup Kick boxing và Giải Taekwondo học sinh toàn quốc. Theo ông Trần Bảo Sơn, việc hoãn một số giải đấu sẽ phần nào mang lại lợi thế cho các VĐV của tỉnh ta. “Trung tâm vừa mới khôi phục chức năng đào tạo và huấn luyện thể thao đỉnh cao theo dạng tập trung chừng 1 năm nay. Đây là khoảng thời gian quá ngắn so với chu kỳ huấn luyện từ 5 đến 7 năm để cho ra lò lứa VĐV tài năng, có thể tranh chấp huy chương với các địa phương khác. Vì thế, việc một số giải đấu tạm hoãn là cơ hội để chúng tôi có thêm thời gian bổ túc kỹ chiến thuật cho các VĐV”-ông Sơn phân tích.
 
Không chỉ nỗ lực tập luyện để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong năm 2020 mà các VĐV Gia Lai còn hướng tới những mục tiêu xa hơn là SEA Games 2021 và Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Theo đó, mục tiêu mà Trung tâm đề ra khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021 là phấn đấu đóng góp ít nhất 1 VĐV trong thành phần đoàn thể thao nước chủ nhà. Xa hơn nữa, Trung tâm phấn đấu có huy chương vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Những VĐV có thể mang vinh quang về cho thể thao Gia Lai trong năm nay và các năm tiếp theo gồm: Trương Thị Trà Vi, Lê Thị Nhi, Nguyễn Quang Đức ở môn kick boxing; Ngô Thế Vinh, Nguyễn Phạm Ngọc Yến (karatedo), Nguyễn Thị Bích Nhật (điền kinh)…
 
Tâm sự với chúng tôi, võ sĩ Trương Thị Trà Vi bộc bạch: “Dự kiến trong năm 2020, em sẽ tham gia từ 4 đến 5 giải đấu và cố gắng giải nào cũng mang huy chương về cho tỉnh nhà. Năm ngoái, em đã đoạt huy chương vàng ở giải trẻ kick boxing. Vì thế, năm nay, em cảm thấy tự tin hơn nhiều và hy vọng sẽ hoàn thành chỉ tiêu mà bản thân cũng như các huấn luyện viên đề ra”.

Theo GLO

baogialai.com.vn/channel/745/202002/bien-kho-khan-thanh-co-hoi-5671198/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG