Unable to connect to the remote server Cần có bước đột phá trong phát triển kinh tế, xây dựng thành phố Pleiku phát triển đúng tầm là đô thị loại I
05/08/2020 - Lượt xem: 1583
Sáng ngày 05/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Pleiku lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trân trọng ghi nhận biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ thành phố Pleiku đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ qua, thành phố Pleiku đã thể hiện được vị thế là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh; đã có bước phát triển và khá toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, tạo nền tảng để thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng bộ thành phố Pleiku là Đảng bộ cấp trên cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư Đảng bộ, đây là một chủ trương của Đảng trong quá trình phát huy dân chủ trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mỗi đại biểu dự Đại hội; thể hiện quyền lựa chọn, tín nhiệm và khẳng định rõ hơn trách nhiệm, niềm tin của đại biểu với phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực lãnh đạo của người đứng đầu.

Đánh giá chung trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho rằng Đảng bộ và nhân dân thành phố đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, Đảng bộ thành phố đã tổ chức thực hiện hoàn thành 18/20 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Kinh tế duy trì phát triển với tốc độ khá cao và ổn định, đạt mức tăng trưởng bình quân 10,14%/năm. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 39,1 triệu đồng năm 2015 lên 83,2 triệu đồng năm 2020. Môi trường đầu tư được cải thiện đáng kể, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng bình quân 12,72%/năm, tốc độ đô thị hóa đạt gần 80%. Hạ tầng đô thị, nông thôn được quan tâm đầu tư khá đồng bộ, nhất là đường giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự đổi thay cho đô thị và vùng nông thôn của thành phố.

Liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Bí thư Tỉnh ủy nhận định công tác phòng, chống tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm. Công tác nắm tình hình có thời điểm chưa kịp thời, xử lý một số vụ việc về an ninh trật tự của cấp ủy, chính quyền cơ sở còn chậm, lúng túng, chưa giải quyết dứt điểm, để kéo dài. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác phát triển đảng viên gắn với xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện đạt được một số kết quả tích cực. Hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều tiến bộ, năng động và hiệu quả hơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Đăng Vũ

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ thành phố cần lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện trong thời gian đến. Trong đó, thành phố Pleiku cần tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư; quan tâm tháo gỡ khó khăn, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn. Khai thác tốt, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống các công trình hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan thành phố đảm bảo các tiêu chí của đô thị loại 1, đồng thời đảm bảo xây dựng thành phố theo hướng vừa hiện đại, vừa lưu giữ đặc trưng bản sắc văn hóa Tây Nguyên, phấn đấu trở thành “đô thị thông minh, cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mà trước hết là đoàn kết trong nội bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy. Tăng cường công tác đi cơ sở, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

”Từng đồng chí thành viên cấp ủy phải thực sự gương mẫu, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân thành phố; thực hiện nghiêm quy chế làm việc và mối quan hệ công tác, các quy định của Đảng, Nhà nước; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nguyên tắc tự phê bình và phê bình”. – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đại hội thảo luận, bầu những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thành phố đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, tập trung trí tuệ tham gia đóng góp ý kiến một cách trách nhiệm, có chất lượng vào các dự thảo văn bản góp phần tạo nên thành công của các đại hội đảng bộ cấp trên.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG